orginal uppskriftin frá edwort er með 1kg dextrosa og 5 gal (19 lítra) af eplasafa.
það gerir vín sem er mjög þurrt, 0.990-1.000 og svona 8%abv
mér finnst það aðeins of þurrt. allavega með bónussafanum verður það soldið súrt. eftir 1 glas er ég reyndar orðinn góður og get drukkið meira. það líka batnar rosalega með tímanum, allt annað vín eftir 2 mánuði á flöskum.
síðast gerði ég þetta svona,
Code: Select all
Recipe: Sykursprengjuepplavín
Brewer: Kristján Þór Finnsson
Asst Brewer:
Style: Applewine
TYPE: Extract
Taste: (35,0)
Recipe Specifications
--------------------------
26 L
OG=1,110
FG=1,010
ABV=13%
Amount Item Type % or IBU
24,00 kg Epplasafi (3,0 SRM) Extract 85,08 %
0,91 kg Community Malt (17,5 SRM) Extract 3,22 %
1,30 kg Honey (1,0 SRM) Sugar 4,61 %
1,00 kg Sugar, Table (Sucrose) (1,0 SRM) Sugar 3,55 %
0,50 kg Brown Sugar, Dark (50,0 SRM) Sugar 1,77 %
0,50 kg Flórsykur (0,0 SRM) Sugar 1,77 %
1 Pkgs Lalvin EC-1118 (Lallemand - Lalvin #EC-111Yeast-Wine
þetta vín endaði í 1,010 sem er svona millisætt. er líka soldið maltað, heil veisla af bragði.
meiri sykur því sætara verður það.
minni sykur því þurrara.
en ef maður notar dextrosa, þá er þetta svo auðgerjanlegt að það verður mjög þurrt. ef maður vill það sætara, þá eru nokkrar leiðir:
1) nota öl ger, 18l/1kg dex og s04 tippa ég á að mundi enda í 5-6% og svona 1,010
2) nota öl ger, 18l/1,5kg dex og us05 tippa ég á að mundi enda í 7-8% og svona 1,010
3) smella gerstoppi í þegar vínið er þar sem maður vill og sæta það
ég vildi fá þetta sætt og sterkt því ég tek hluta af því og er að prófa að frysta og búa til eppla port