Hugmyndin að (nánast) continuous hopping kemur frá Dogfish head en þeir nota continuous hopping í 120, 90 og 60 minute IPA og stendur talan fyrir suðutíma sem og IBU í hverjum bjór fyrir sig. Þeir ákváðu að nota þessa aðferð fyrir IPA-ana sína þar sem eigandanum fannst of mikið ójafnvægi milli beiskju, bragðs og angan í þeim amerísku IPA sem hann hafði prófað. Með þessu móti ætlaði hann að brúa bilið á milli beiskju-, bragð- og lyktarhumlanna. Þess má einnig geta að græjan sem þeir eru búnir að smíða sem sér um að skammta humlum í suðuna heitir því skemmtilega nafni Sir Hops Alot.
Í versta falli verður þetta skemmtileg tilraun.
PS. Ef einhver getur kennt mér hvernig maður setur uppskriftir inn á lesanlegri máta úr BeerSmith þá má sá hinn sami senda mér upplýsingar í PM.
Code: Select all
[b]Plimmó American Amber Ale[/b]
Brew Type: All Grain
Style: American Amber Ale
Brewer: Plimmó
Batch Size: 75,00 L
Boil Volume: 88,05 L
Boil Time: 60 min
Brewhouse Efficiency: 67,50 %
Equipment: Georg
[b]Ingredients[/b]
Amount Item Type % or IBU
14,00 kg Pale Ale Malt (Best Pale Ale) (2,5 SRM) Grain 70,00 %
2,50 kg Caramel/Crystal Malt - 10L (10,0 SRM) Grain 12,50 %
2,50 kg Cararye (65,0 SRM) Grain 12,50 %
1,00 kg Cara-Pils/Dextrine (2,0 SRM) Grain 5,00 %
0,20 oz Centennial [9,10 %] (60 min) Hops 1,6 IBU
0,20 oz Chinook [11,50 %] (60 min) Hops 2,0 IBU
0,20 oz Centennial [9,10 %] (55 min) Hops 1,6 IBU
0,20 oz Chinook [11,50 %] (55 min) Hops 2,0 IBU
0,20 oz Chinook [11,50 %] (50 min) Hops 1,9 IBU
0,20 oz Centennial [9,10 %] (50 min) Hops 1,5 IBU
0,20 oz Chinook [11,50 %] (45 min) Hops 1,9 IBU
0,20 oz Centennial [9,10 %] (45 min) Hops 1,5 IBU
0,20 oz Centennial [9,10 %] (40 min) Hops 1,4 IBU
0,20 oz Chinook [11,50 %] (40 min) Hops 1,8 IBU
0,20 oz Centennial [9,10 %] (35 min) Hops 1,3 IBU
0,20 oz Chinook [11,50 %] (35 min) Hops 1,7 IBU
0,20 oz Centennial [9,10 %] (30 min) Hops 1,2 IBU
0,20 oz Cascade [5,40 %] (30 min) Hops 0,7 IBU
0,20 oz Cascade [5,40 %] (25 min) Hops 0,7 IBU
0,20 oz Centennial [9,10 %] (25 min) Hops 1,1 IBU
0,20 oz Cascade [5,40 %] (20 min) Hops 0,6 IBU
0,20 oz Centennial [9,10 %] (20 min) Hops 1,0 IBU
0,50 oz Centennial [9,10 %] (15 min) Hops 2,0 IBU
0,50 oz Cascade [5,40 %] (15 min) Hops 1,2 IBU
0,50 oz Centennial [9,10 %] (10 min) Hops 1,5 IBU
0,50 oz Cascade [5,40 %] (5 min) Hops 0,5 IBU
0,50 oz Centennial [9,10 %] (5 min) Hops 0,8 IBU
0,50 oz Cascade [5,40 %] (4 min) Hops 0,4 IBU
0,50 oz Cascade [5,40 %] (3 min) Hops 0,3 IBU
0,50 oz Cascade [5,40 %] (2 min) Hops 0,2 IBU
0,50 oz Cascade [5,40 %] (1 min) Hops 0,1 IBU
1,00 oz Cascade [5,40 %] (0 min) Hops -
4,00 items Whirlfloc Tablet (Boil 15,0 min) Misc
7,00 gm Baking Soda (Mash 60,0 min) Misc
7,00 gm Epsom Salt (MgSO4) (Mash 60,0 min) Misc
12,00 gm Salt (Mash 60,0 min) Misc
13,00 gm Gypsum (Calcium Sulfate) (Mash 60,0 min) Misc
2 Pkgs SafAle English Ale (DCL Yeast #S-04) Yeast-Ale
2 Pkgs Safale American Ale (DCL Yeast #US-05) Yeast-Ale
[b]Beer Profile[/b]
Estimated Original Gravity: 1,054 SG (1,045-1,060 SG)
Estimated Final Gravity: 1,014 SG (1,010-1,015 SG)
Estimated Color: 13,6 SRM (10,0-17,0 SRM)
Bitterness: 32,7 IBU (25,0-40,0 IBU)
Alpha Acid Units: 40,7 AAU
Estimated Alcohol by Volume: 5,22 % (4,50-6,00 %)
Actual Calories: 507 cal/l
[b]Mash Profile[/b]
Name: Single Infusion, Medium Body
Mash Grain Weight: 20,00 kg
Mash PH: 5,4 PH
Grain Temperature: 22,2 C
Sparge Temperature: 75,6 C
Sparge Water: 26,71 L
[b]Name Description Step Temp Step Time[/b]
Mash In Add 52,16 L of water at 74,4 C 67,8 C 60 min
Mash Out Add 29,21 L of water at 91,5 C 75,6 C 10 min
[b]Mash Notes[/b]
Simple single infusion mash for use with most modern well modified grains (about 95% of the time).
[b]Carbonation and Storage[/b]
Carbonation Type: Corn Sugar Carbonation Volumes: 2,4 (2,3-2,8 vols)
Estimated Priming Weight: 15,0 oz Temperature at Bottling: 15,6 C
Age for: 4,0 Weeks
Storage Temperature: 12 C