Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"
Ég ákvað að skella bjórnum sem hreppti annað sætið í efri flokknum í keppninni hingað inn, þótt hann sé reyndar í "Hvað er verið að brugga?" korkinum. Sá þráður er bara svo langur og asnalegur, að ég vildi hafa þetta aðgengilegt hér.
KRYDDAÐUR VETRARBJÓR - 2. SÆTI Í 6.5% OG YFIR FLOKKI BRUGGKEPPNI ÖB OG FÁGUNAR
5 kg Pilsner
3 kg Munich
312 g Crystal 80
99 g Black patent
25 g Nugget í 60 mínútur
1/4 tsk kanill í 1 mín
1/2 tsk engifer í 1 mín
1/8 tsk múskat í 1 mín
1/8 tsk allspice í 1 mín
Þessi uppskrift gengur útfrá ca. 65% nýtni, en það er ágætt að miðað við minni nýtni en vanalega þegar svona stórir og stæðilegir bjórar eru annars vegar. Ég var held ég með um 66% í þessum, en er vanalega með um 80% (aðrar breytur hafa líka haft áhrif). Þessi endaði í 9,3% hjá mér.
Ég myndi mæla með því að brugga þennan bjór núna fyrir næstu jól. Hann verður dýrðlegur með aldrinum. Hann er reyndar framúrskarandi fljótlega eftir töppun, en þegar ég smakka hann núna, en hann var bruggaður í október, er hann orðinn algjörlega himneskur.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Notaði Nottingham. S-04 myndi eflaust virka vel líka. Ég notaði tvö bréf, og ég myndi ekki nota minna - annað hvort tvö bréf af þurrgeri eða ríflegan starter af fljótandi.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Nei, EKG hentar örugglega ekki mjög vel. Það er best að nota sem allra sterkasta og minnst áberandi humla í þetta. Veit ekki hvað af Ölvisholtsvarningi væri best. Mig minnir að í uppskriftinni sem ég hafði sem innblástur hafi verið mælt með Magnum - einhverjir eiga svoleiðis, held ég...
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Sælir, ég er nokkurnvegin spánýr í þessum bransa og algjörlega nýr hér á Fágunarspjallinu. Ég er búinn að leggja í eina IPA uppskrift og gekk það bara nokkuð vel. Nú er stefnan sett á þennan jólabjór. Eitt sem ég var að pæla í er suðutíminn, nú er sagt að setja alla humla út í við 60mín, er þá verið að sjóða í 90 mín og ekkert gert fyrr en eftir 30 ? Eða er nóg að sjóða þetta bara í 60 mín ?
Kv. Gummi
Næst : Eitthvað sniðugt fyrir þorrann
Í Gerjun : Jólabjór (kryddaður vetrarbjór)
Á flösku : India Pale Ale
gummirben wrote:Sælir, ég er nokkurnvegin spánýr í þessum bransa og algjörlega nýr hér á Fágunarspjallinu. Ég er búinn að leggja í eina IPA uppskrift og gekk það bara nokkuð vel. Nú er stefnan sett á þennan jólabjór. Eitt sem ég var að pæla í er suðutíminn, nú er sagt að setja alla humla út í við 60mín, er þá verið að sjóða í 90 mín og ekkert gert fyrr en eftir 30 ? Eða er nóg að sjóða þetta bara í 60 mín ?
Kv. Gummi
Þú ert að leggja full seint í þennan bjór, þar sem að hann þyrfti trúlega 2 mánuði í það minnsta til að mýkjast.
Þú getur soðið í 60 eða 90 mínútur, skiptir ekki öllu máli fyrir þennan bjór.
Ef þú sýður í 90 mínútur, þá leyfiru suðunni að vera í friði í 30 mínútur, svo setur þú humlana í þegar 60 mínútur eru eftir af suðunni.