Fyrstu bruggkeppni Ölvisholts og Fágunar lauk í gærkvöldi á tólfta tímanum. Dómnefndin vann frábært verk við að smakka alla þá 31 bjóra sem voru með í keppninni.
Eftirfarandi eru úrslit í Bruggkeppni Ölvisholts og Fágunar 2010.
Í flokki 6.5% og yfir:
1. Plimmó hópurinn - Imperial IPA (8%) -- 81,3 stig
Verðlaun: 200 gr. humlar + 20 kg malt frá Ölvisholti og úrvals kaffi frá Kaffismiðjunni
2. Eyvindur Karlsson - Christmas/Winter Speciality Spice (9,3%) -- 75,3 stig
Verðlaun: 100 gr. humlar + 10 kg malt frá Ölvisholti
3. Plimmó hópurinn - Traditional Bock (6,5%) -- 70,0 stig
Verðlaun: 100 gr. humlar frá Ölvisholti
Í flokki undir 6.5%:
1. Plimmó hópurinn - American Pale Ale (6,25%) -- 85,3 stig
Verðlaun: 200 gr. humlar + 20 kg malt frá Ölvisholti og gjafaaskja frá ostabúðinni Búrið
2. Sigurður Axel Hannesson - Dry Stout (4,4%) -- 70,4 stig
Verðlaun: 100 gr. humlar + 10 kg malt frá Ölvisholti
3. Óli Tryggvason - 13C Oatmeal Stout (5,87%) -- 70,3 stig
Verðlaun: 100 gr. humlar frá Ölvisholti
Besti bjórinn:
Plimmó hópurinn - American Pale Ale (6,25%) -- 85,3 stig
200 gr. humlar + 20 kg malt frá Ölvisholti.
Í dómnefnd sátu eftirfarandi aðilar:
Dave - Bruggmeistari hjá Ægir Brygghus í Noregi. Kanadískur er með Msc. in Brewing and Distilling frá Heriott Watt.
Stulli - Bruggmeistari hjá Ölgerðinni, með Diploma in Brewing Science and Engineering frá Bandaríkjunum.
Árni - Bruggari hjá Ölgerðinni.
Daði - Mikill sérfræðingur á bjór.
Eymar - Vínsérfræðingur og bjóráhugamaður, hefur m.a. verið með námskeið um bjór hjá Vínskólanum og skrifað um bjór í Gestgjafanum.
Dominiqe - Vínsérfræðingur, rekur Vínskólann. Leitað til hennar til að koma með sérfræðingsálit í bjórdómum sem DV stendur fyrir.
Sonja - Kaffi sérfræðingur og alþjóðlegur kaffidómari.
Valgeir - Bruggmeistari hjá Ölvisholt Brugghús, með Msc. in Brewing and Distilling frá Heriott Watt.
Last edited by arnarb on 6. May 2010 15:42, edited 3 times in total.
til hamingju strákar! hvenær ætlum við að fá úrslit/stig/"judges notes" fyrir bjór sem var augljóslega frábært, en kannski ekki nóg frábært? ég biða spenntur!
og takk fyrir kvöldið gott folk!
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
Já, væri æðislegt að fá heildar lista til að sjá hvernig hver uppskrift fór
Jörvi Brauhaus
Að gerjast: Ekkert Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
Ég er með allar nóturnar frá dómurum og er að taka þetta saman í Excel skjal. Á stjórnarfundi munum við svo fara yfir það hvernig best er að koma þessum nótum til keppenda.
Dómarnir munu koma mjög bráðlega, en það verður ekki tengt við nein nöfn.
Tölvupóstur / PM mun verða sent á hvern keppanda sem að getur tengt sinn bjór við keppnisnúmerin.
Skriflegar umsagnir um bjórana verða að öllum líkindum sendar á keppendur í gegn um tölvupóst.
Í viðhenginu má finna Excel skjal með niðurröðun allra keppenda m.v. keppnisnúmer. Í skjalinu eru tveir flipar, fyrir sitthvorn flokkinn.
Þið ættuð að hafa fengið keppnisnúmerin ykkar send í tölvupósti í morgun. Vinsamlegast látið keppnisnefnd eða stjórn vita, ef þið hafið ekki fengið keppnisnúmerið ykkar.
arnarb wrote:Í viðhenginu má finna Excel skjal með niðurröðun allra keppenda m.v. keppnisnúmer. Í skjalinu eru tveir flipar, fyrir sitthvorn flokkinn.
Þið ættuð að hafa fengið keppnisnúmerin ykkar send í tölvupósti í morgun. Vinsamlegast látið keppnisnefnd eða stjórn vita, ef þið hafið ekki fengið keppnisnúmerið ykkar.
Eyvindur wrote:Það eru ekki allir með nýjustu útgáfu af Excel. Væri séns að vista þetta þannig að við sem uppfærum office ekki árlega getum líka skoðað?
OpenOffice 3 virka fint hjá mér.
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
Eyvindur wrote:Það eru ekki allir með nýjustu útgáfu af Excel. Væri séns að vista þetta þannig að við sem uppfærum office ekki árlega getum líka skoðað?
OpenOffice 3 virka fint hjá mér.
Einnig hér. Ég er næstum laus við MS Office í vinnunni (á minni útstöð -þúsundir eru bundnir við MS vegna samninga) vegna þess hve OpenOffice er skilvirkt. FU, Office!
Fyrirhugað: Bruggpása. Í gerjun: Ekkert. Í þroskun / lageringu: Ekkert. Á flöskum: Ekkert. Bruggað (AG): 588 l.
Fyrir þá sem eru með eldri útgáfur af Office og í vandræðum með skjöl úr 2007 útgáfunni, þá má keyra þetta litla forrit til að gamli pakkinn skilji nýju skjölin:
Klassiker ölgerð, Reykjavík
Í gerjun: #fössari (California lager)
Í glasi: Svarthöfði (Imperial stout), #fössari, Snati (Northern English Brown), Apaspil (APA), Fimmta stjarnan (ABA)
Á næstunni: Jólabjór, uppsetning á kútakerfi, útskriftarveisla, halda partíinu gangandi