Mann Öl

Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Post Reply
User avatar
kristfin
Ofurgerill
Posts: 1312
Joined: 6. Aug 2009 16:28
Location: Kópavogur

Mann Öl

Post by kristfin »

af því ég bjó til man öl um daginn, var kominn tími á strákana.
þessi uppskrift er að mestu frá jamil úr brewing classic styles, þar heitir hún lefty blond.
og eins og alltaf þegar maður er að nota t58 gerjast þetta eins og brjálað. notaði ger frá Korval sem ég bruggaði um daginn, var búið að vera í rúman mánuð í skápnum

Code: Select all

Recipe: #23 Mann Öl  (leffe blond clone)
Brewer: Kristján Þór Finnsson
Asst Brewer: 
Style: Belgian Blond Ale
TYPE: All Grain
Taste: (35,0) 

Recipe Specifications
--------------------------
Batch Size: 24,50 L      
Boil Size: 30,02 L
Estimated OG: 1,067 SG
Estimated Color: 4,9 SRM
Estimated IBU: 23,9 IBU
Brewhouse Efficiency: 75,00 %
Boil Time: 90 Minutes



Ingredients:
------------
Amount        Item                                      Type         % or IBU      
5,25 kg       Pilsner (Weyermann) (1,7 SRM)             Grain        81,10 %       
0,25 kg       Aromatic Malt (26,0 SRM)                  Grain        3,86 %        
0,25 kg       Wheat Malt, Pale (Weyermann) (2,0 SRM)    Grain        3,86 %        
50,00 gm      Hallertauer Hersbrucker [4,00 %]  (60 min)Hops         23,9 IBU      
1,10 items    Whirlfloc Tablet (Boil 15,0 min)          Misc                       
0,72 kg       Sugar, Table (Sucrose) (1,0 SRM)          Sugar        11,18 %       
1 Pkgs        SafBrew Specialty Ale (DCL Yeast #T-58) [SYeast-Ale                  


Mash Schedule: Single Infusion, Light Body, Batch Sparge 66
Total Grain Weight: 5,75 kg
----------------------------
Single Infusion, Light Body, Batch Sparge 66
Step Time     Name               Description                         Step Temp     
60 min        Mash In            Add 17,25 L of water at 73,2 C      65,6 C        


Notes:
------
vatn: 3 tsk kalk, 0,4gypsum, 0,7 epsom, 0,2 salt

Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
User avatar
kristfin
Ofurgerill
Posts: 1312
Joined: 6. Aug 2009 16:28
Location: Kópavogur

Re: Mann Öl

Post by kristfin »

og miðinn
Image
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
User avatar
BeerMeph
Gáfnagerill
Posts: 189
Joined: 18. Nov 2009 20:27

Re: Mann Öl

Post by BeerMeph »

Fallegt!

Hvað gerir þessi tafla annars?
Gerjun: Ekkert
Þroskun/Lagering: Ekkert.
Á flöskum: Raven Rock stout (idle), Blonde Ale, Jólaöl, Volgur Kölsch.
Á næstunni: Einfaldur hveiti.
User avatar
kristfin
Ofurgerill
Posts: 1312
Joined: 6. Aug 2009 16:28
Location: Kópavogur

Re: Mann Öl

Post by kristfin »

Whirlfloc er blanda af irish mosh og einvherju fleiru til að fá bjórinn til að falla betur. mér finnst það virka mun betur en irish mosh, líka einfaldara
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Mann Öl

Post by Eyvindur »

Þetta er girnilegt... Hef einmitt verið mjög spenntur fyrir þessari uppskrift.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
OliI
Kraftagerill
Posts: 70
Joined: 28. Aug 2010 10:42

Re: Mann Öl

Post by OliI »

Setti í þennan í gær, hvernig lukkaðist þetta annars í samanburði við Leffe sjálfan?
User avatar
kristfin
Ofurgerill
Posts: 1312
Joined: 6. Aug 2009 16:28
Location: Kópavogur

Re: Mann Öl

Post by kristfin »

t58 er ekki rétta grunn gerið fyrir leffe. hinsvegar var ég mjög sáttur við hann. ekki eins ef maður smakkaði þá hlið við hlið, en ef maður bar saman við minninguna af leffe var maður sáttur.

leyfa honum að gerjast vel, jafnvel að hita undir honum síðustu dagana, þá ertu í góðum málum.
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
User avatar
OliI
Kraftagerill
Posts: 70
Joined: 28. Aug 2010 10:42

Re: Mann Öl

Post by OliI »

Takk fyrir þetta.
Ég sauð 40L og skipti í 2 fötur, T58 í aðra og S33 í hina - svona til að sjá muninn.
Þetta er allt í syngjandi sveiflu núna, stefni svo á að smáhækka hitann í vikunni.
kalli
Gáfnagerill
Posts: 440
Joined: 9. Jan 2010 09:43
Location: Hafnarfjörður

Re: Mann Öl

Post by kalli »

Ég á tvær túbur af WLP500 sem ég verð að koma í lóg. Væri þessi ekki upplagður fyrir þær?
Life begins at 60....1.060, that is.
User avatar
OliI
Kraftagerill
Posts: 70
Joined: 28. Aug 2010 10:42

Re: Mann Öl

Post by OliI »

Það er mælt með WLP500 í þennan bjór skv. bókinni sem fyrsta vali.
Ég væri meira en lítið til í að fá hjá þér afleggjara af gernum.
kalli
Gáfnagerill
Posts: 440
Joined: 9. Jan 2010 09:43
Location: Hafnarfjörður

Re: Mann Öl

Post by kalli »

Þá er það ákveðið. Þetta verður næsta lögn. Ég held til haga gerkökunni handa OliI og öðrum þeim sem hafa áhuga.

Hversu mikið kolsýrður á hann að vera og hvað á hann að vera lengi á flöskum?
Life begins at 60....1.060, that is.
bjarkith
Gáfnagerill
Posts: 255
Joined: 11. Nov 2010 15:22

Re: Mann Öl

Post by bjarkith »

Ég væri til í smá ger í safnið.
Á flöskum: Barollo 2 árs, Barollo 1 árs
Á Kút: Hrísgrjónalager
Í gerjun: Lambic Base, Berliner Weisse, Berliner Weisse Kriek, IPA, Pale Ale, CaliCommon
Í bígerð: Flanders Red Ale, IPA, HoneyWeizen Haraldar
Post Reply