þessi uppskrift er að mestu frá jamil úr brewing classic styles, þar heitir hún lefty blond.
og eins og alltaf þegar maður er að nota t58 gerjast þetta eins og brjálað. notaði ger frá Korval sem ég bruggaði um daginn, var búið að vera í rúman mánuð í skápnum
Code: Select all
Recipe: #23 Mann Öl (leffe blond clone)
Brewer: Kristján Þór Finnsson
Asst Brewer:
Style: Belgian Blond Ale
TYPE: All Grain
Taste: (35,0)
Recipe Specifications
--------------------------
Batch Size: 24,50 L
Boil Size: 30,02 L
Estimated OG: 1,067 SG
Estimated Color: 4,9 SRM
Estimated IBU: 23,9 IBU
Brewhouse Efficiency: 75,00 %
Boil Time: 90 Minutes
Ingredients:
------------
Amount Item Type % or IBU
5,25 kg Pilsner (Weyermann) (1,7 SRM) Grain 81,10 %
0,25 kg Aromatic Malt (26,0 SRM) Grain 3,86 %
0,25 kg Wheat Malt, Pale (Weyermann) (2,0 SRM) Grain 3,86 %
50,00 gm Hallertauer Hersbrucker [4,00 %] (60 min)Hops 23,9 IBU
1,10 items Whirlfloc Tablet (Boil 15,0 min) Misc
0,72 kg Sugar, Table (Sucrose) (1,0 SRM) Sugar 11,18 %
1 Pkgs SafBrew Specialty Ale (DCL Yeast #T-58) [SYeast-Ale
Mash Schedule: Single Infusion, Light Body, Batch Sparge 66
Total Grain Weight: 5,75 kg
----------------------------
Single Infusion, Light Body, Batch Sparge 66
Step Time Name Description Step Temp
60 min Mash In Add 17,25 L of water at 73,2 C 65,6 C
Notes:
------
vatn: 3 tsk kalk, 0,4gypsum, 0,7 epsom, 0,2 salt