bjarkith wrote:Fínt að sjóða kit bjór er þú ætlar að humla hann sjálfur og gera hann betri fyrir vikið.
Nei, þú rústar humlunum sem eru fyrir og skemmir allt bragð og endar með vondan bjór. (humlarnir sem eru fyrir gefa frá sér verri keim og verra bragð, sama hvort þú bætir öðrum humlum við ertu alltaf með skemmt bragð í bjórnum sem þú lagar ekki, heldur gerir bara verra.)
Hinsvegar geturu gert hop tea, sem er mælt með fyrir kit bjór, þá sýðuru humlana í ca 4L af vatni, í þann tíma sem þarf (getur sett 500g af DME í vatnið svo það éti í sig humlana betur og færð betri niðurstöður) og þegar það er klárt tekuru það af hellunni og lætur kólna í ca 15min, hellir í fötuna, setur kit bjórinn útí og svo LME þar á eftir, þetta leysist mjög vel upp í heita vatninu, en alsekki sjóða kittið.