Ég er nú eiginlega sammála ykkur (fyrir utan létta lagerinn, reyndar), en eins og þið valdi ég það sem ég er helst að pæla í akkúrat þessa dagana. Það eru allavega nokkrar IPA uppskriftir í bígerð... Reyndar er ég spenntastur fyrir belgískum DIPA, eða Dubbel IPA, eins og ég kýs að kalla hann, þessa dagana. Og er auðvitað með eitt ljósöl og einn porter í gerjun...
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Ég er voða spenntur fyrir Pale ale dótinu, bara veit ekki alveg hvar ég á að byrja með það
Jörvi Brauhaus
Að gerjast: Ekkert Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
ESB (extra special bitter) er í miklu uppáhaldi hjá mér. Ég er líka mjög spenntur fyrir amerísku ljósöli (enda með eitt slíkt í gerjun). Fullers ESB er einstaklega ljúffengur.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Já, ég endaði kvöldið í gær á svoleiðis og þótti mjög gott.... Hann er alveg svakalega fínn... minnir mig...
Jörvi Brauhaus
Að gerjast: Ekkert Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
Þetta átti að vera sem opnast. Bjórar sem fólk er búið að brugga og fannst gaman, hefur mestan áhuga á að brugga, finnst mest spennandi að takast á við, o.s.frv... Hver leggur sinn skilning í það.
Ég gæti til dæmis ekki sagt að mér finnist skemmtilegast að brugga IPA... Mér finnst alltaf jafn gaman að brugga, sama hvaða stíl ég er að gera. En í augnablikinu er ég spenntastur fyrir IPA, og reyndar DIPA ekki síst...
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Mér finnst rosalega skemtilegt að gera lager, öll biðin, tækjabúnaðurinn, ég fæ að breyta thermostatinu í ískápnum og rafvirkjast smá. Ég held að ég hefði líka gaman að IPA, skella öllum þessum skemtilegu humlum útí
Í gerjun : Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
Þú getur nú líka fíflast heilmikið með humla í lager... Vel humlaður pilsner er gulli betri.
Annars er ég alltaf að gæla við að reyna að búa til gerjunarfrysti til ölgerðar. Hitastigið skiptir alveg jafn miklu máli þar, og margir nota ísskápa eða frystikistur til að gerja öl. Það þarf bara eitthvað til að hita líka (oftast ljósapera vafin í álpappír).
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Var að ræða við félaga minn sem er að fara að gera imperial pilsner. Gríðarlegt magn af hallertau humlum... Hann var svo að pæla í að þurrhumla með saaz. OG átti að vera 1.089, minnir mig, og beiskjan í kringum 50 IBU. Það er alvöru pilsner!
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór