Ég er ekkert rosalega hrifinn af þessum "hefðbundnu" jólabjórum, sætir lagerar, dökk öl með allt of mikið af kryddum sem eiga bara heima í smákökum etc.
Svo ég ákvað að gera eitthvað rosalega ólíkt þeim bjórum, og endaði á vel humluðum IPA Í New England stíl, sem eru voðalega mikið í tísku í dag.
Uppskriftin var:
OG 1.060, FG 1.013, 6.2% ABV, IBU ~60, 22 lítrar c.a.
70% Pale ale malt
10% Solgryn hafrar
10% Maísflögur
5% Carafoam
3% Hvítt hveiti (euroshopper)
2% súrmalt
Meskjað í 60 mín við 68°C
90 mín suða, engir humlar í suðu.
150 gr af mosaic í 20 mín whirlpool
150 gr af simcoe í 20 mín whirlpool
Þurrhumlun
200 gr af mosaic í 4 daga
200 gr af simcoe í 4 daga
Gerjað með 3 ferskum pökkum af Wyeast London Ale III
Ég set hann á flöskur í kvöld (24.11), svo vinsamlegast geymið hann við stofuhita í 2 vikur eða svo áður en hann er drukkinn þann 17. des.