Code: Select all
BeerSmith Recipe Printout - www.beersmith.com
Recipe: Skjaldborgar Öl
Brewer: Stjáni
Asst Brewer: SHMBO
Style: American Pale Ale
TYPE: All Grain
Taste: (35,0)
Recipe Specifications
--------------------------
Batch Size: 25,00 L
Boil Size: 31,38 L
Estimated OG: 1,054 SG
Estimated Color: 9,6 SRM
Estimated IBU: 27,0 IBU
Brewhouse Efficiency: 75,00 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amount Item Type % or IBU
5,00 kg Pale Malt (Weyermann) (3,3 SRM) Grain 83,33 %
0,50 kg Cara-Pils/Dextrine (2,0 SRM) Grain 8,33 %
0,50 kg Caramunich II (Weiermayer) (56,0 SRM) Grain 8,33 %
25,01 gm First Gold [7,50 %] (60 min) Hops 22,4 IBU
25,01 gm Fuggles [4,50 %] (20 min) Hops 4,5 IBU
25,00 gm Cascade [5,50 %] (0 min) Hops -
0,33 tsp Irish Moss (Boil 10,0 min) Misc
1 Pkgs SafAle English Ale (DCL Yeast #S-04) Yeast-Ale
Mash Schedule: Single Infusion, Medium Body, Batch Sparge
Total Grain Weight: 6,00 kg
----------------------------
Single Infusion, Medium Body, Batch Sparge
Step Time Name Description Step Temp
60 min Mash In Add 18,00 L of water at 75,5 C 67,8 C
Notes:
------
meskingin var erfið. bætti við 5 lítrum til að fá þetta til að renna. batch spargaði síðan með ca 10 lítrum. tók örugglega 2 tíma.
endaði með 32 lítra í pottinum. mældist 1.044
Suðan var klúður, lengi að koma upp, gasið kláraðist. en gekk að lokum. tók 20mínútur að kæla niður með spiral.
Var með of lítið sigti til að sía humlana frá. tók langan tíma.
OG var 1054, gerið í og hrærði með borvél.
ég kem með bragðdóma þegar ég fer að smakka á.