Fyrir jóladagatalið 2015 gerði ég Robust porter. Bjórinn er mikið ristaður en rennur samt einstaklega ljúflega niður. Maltodextrin gerir það að verkum að final gravity er mjög hátt (ógerjanlegur sykur).
Meskjað við tæplega 69°C
OG 1.065
FG 1.020
IBU 41,1
ABV 6.0 %
21 lítrar
Amt Name
4,77 kg Maris Otter
0,43 kg Carafa Special II
0,43 kg Caramunich II
0,22 kg Barley, Flaked
0,11 kg Carafa Special III
0,03 kg Roasted Barley
32,00 g Northern Brewer [7,00 %] - Boil 60,0 min (26,4 IBUs)
13,88 g Cascade [9,00 %] Boil 60,0 min (14,7 IBUs)
0,22 kg Maltodextrin Boil for 20 min
1,0 pkg Safale American (DCL/Fermentis #US-05)
Fyrir áhugasama er hægt að nálgast uppskriftina á skýinu mínu (ásamt nokkrar aðrar uppskriftir):
http://beersmithrecipes.com/viewrecipe/ ... rst-porter
Hér eru umræður á Facebook