Mitt framlag í jóladagatalið er amerískur stout / hoppy stout.
Þetta er líklega nálægt því að vera black ipa en stout grainbillið á að gera þetta að vel humluðum stout.
Uppskriftin er svona nett útí loftið. Matlgrunnurinn innblásinn úr nokkrum solid american stout uppskriftum af netinu, passaði þó að tóna ristaða byggið aðeins niður. Humlarnir eru svo bara það sem ég fíla í apa/ipa, slatti í late additions og góð 120g þurrhumlun.
Meskjaði við ca 66-67°C. OG 1.070 og FG 1.017. ca 7% abv.
Setti bjórinn á kút og prófaði í fyrsta skipti að tappa kolsýrðum bjórnum á flöskur, þessvegna eru nokkrar alveg rúmlega fullar.
Vona bara að humla karakterinn verði ekki búinn að dofna of mikið 28. des
Recipe Specifications
--------------------------
Batch Size (fermenter): 21,00 l
Estimated OG: 1,070 SG
Estimated Color: 75,8 EBC
Estimated IBU: 70,6 IBUs
Brewhouse Efficiency: 68,00 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
6,00 kg Pale Malt (Weyermann) (6,5 EBC) Grain 1 86,3 %
0,35 kg Carafa Special II (Weyermann) (817,5 EBC Grain 2 5,0 %
0,25 kg Roasted Barley (985,0 EBC) Grain 4 3,6 %
0,35 kg Caramunich III (Weyermann) (139,9 EBC) Grain 3 5,0 %
46,00 g Magnum [12,40 %] - Boil 60,0 min Hop 5 60,1 IBUs
60,00 g Cascade [5,40 %] - Dry Hop 0,0 Days Hop 11 0,0 IBUs
60,00 g Simcoe [12,90 %] - Dry Hop 0,0 Days Hop 12 0,0 IBUs
15,00 g Cascade [5,40 %] - Boil 10,0 min Hop 6 3,1 IBUs
15,00 g Simcoe [12,90 %] - Boil 10,0 min Hop 7 7,4 IBUs
25,00 g Cascade [5,40 %] - Boil 0,0 min Hop 8 0,0 IBUs
25,00 g Simcoe [12,90 %] - Boil 0,0 min Hop 9 0,0 IBUs
2,0 pkg Safale American (DCL/Fermentis #US-05) Yeast 10 -