Ég er að spá hvort ég gæti gert eitthvað betur varðandi vatnsmagnið í meskingu hjá mér.
Ég er með 33L pott þar sem ég nota elementið til að hita upp strike vatnið og slekk svo á elementinu þegar það er komið upp í strike temp, pokinn liggur svo á fölskum botni svo það brennist ekki útaf elementinu til öryggis.
Ég hef yfirleitt byrjað með 23-24L strike með 5-6kg korn því það er það sem ég kem fyrir í pottinum, það hefur gengið vel hingað til varðandi hitastig o.fl.
Svo hef ég látið renna aðeins af pokanum eftir 60mín er lokið og sett hann ofaní fötu þar sem ég helli því vatni sem mig vantar til að ná pre boil vol, kannski þá 5-7L af ca 76° heitu vatni.
Hræri vel í korninu ofaní því vatni og leyfi að vera nokkrar mín, læt renna af og kreisti pokann.
Mér finnst þessi aðferð þægileg, virkar í því plássi sem ég er með en vill athuga hvort það sé eitthvað sem ég gæti gert betur.
Einnig gengur mér erfiðlega að setja þetta almennilega upp í Beersmith eins og ég geri þetta án þess að hann sé að segja mér að fly sparge'a með ákveðnu magni og segir mér að þetta passi ekki í mash tun.
Kannski allra helstu spurningar eru
-Ætti ég að nota ákveðið vatnsmagn miðað við korn í stað þess að nota alltaf 23-24L?
-Ætti að vera annað hitastig á "sparge" vatninu?
-Ætti magnið af "sparge" vatninu að vera meira í einu gegn minna vatni í 60mín meskingu?
-Eða ætti ég að nota minna í einu og láta renna oftar ofaní fötuna með korninu(skola því oftar en 1x)?
Ef einhver gæti líka bent mér á hvernig ég gæti best sett þessa eða betrumbætta meskiaðferð í Beersmith væri það vel þegið!