Nú hef ég verið beðinn um að brugga fyrir atburð sem er eftir 2 vikur. Týpískur bjór hjá mér tekur 3 vikur að verða til. Ég gerja í 2 vikur og kolsýri í viku. Ef ég ætti að gera þetta á 14 dögum var mér að detta í hug að gerja í 10 daga og kolsýra á aðeins hærri þrýsting í 4 daga til að vera með eitthvað tilbúið. Auðvitað yrði bjórinn betri eftir að hafa fengið að þroskast svolítið, en það er ekki í boði núna.
Hvað dettur ykkur í hug að gæti heppnast þokkalega á svona stuttum tíma, en vera samt drykkjuhæfur fyrir sem flesta?
Á Kút: Bee Cave og Eiríkur Rauði
Á flösku: Vetur Konungur og English Brown (Black) Ale
Í Gerjun: Ekkert
Framundan: Enn að hugsa málið
Ég hef gert smash, vel humlaðan til að vega upp stuttan þroskunartíma, á 10 dögum. Þarft bara 2 daga í kolsýru. Fyrri daginn á 30-40 psi, svo seinni daginn á 10 psi og hristir kútinn hressilega af og til.
æpíei wrote:Ég hef gert smash, vel humlaðan til að vega upp stuttan þroskunartíma, á 10 dögum. Þarft bara 2 daga í kolsýru. Fyrri daginn á 30-40 psi, svo seinni daginn á 10 psi og hristir kútinn hressilega af og til.
Styð þessa tillögu. Þessi kom suddalega vel út í kútapartíinu í fyrra.
Klassiker ölgerð, Reykjavík
Í gerjun: #fössari (California lager)
Í glasi: Svarthöfði (Imperial stout), #fössari, Snati (Northern English Brown), Apaspil (APA), Fimmta stjarnan (ABA)
Á næstunni: Jólabjór, uppsetning á kútakerfi, útskriftarveisla, halda partíinu gangandi
Sælir
Einn félagi okkar hér fyrir vestan gerði bitter "grain to glass" á 7 dögum og smakkaðist bara ágætlega þó hann hefði líklega verið betri eftir 2-3 vikur.
Þetta fékk 9 daga í gerjun og endaði í 5.25% (uppskrift gerði ráð fyrir 4.9% en gerið var eitthvað sprækara en Beersmith hafði áætlað)
Það varð vægara humlabragð en ég átti von á en þetta bragðaðist samt alveg ágætlega. Núna er hann í kút að kolsýrast og verður svo prufaður aftur á fimmtudagskvöldið fyrir helgina.
Á Kút: Bee Cave og Eiríkur Rauði
Á flösku: Vetur Konungur og English Brown (Black) Ale
Í Gerjun: Ekkert
Framundan: Enn að hugsa málið