Uppgefið magn er miðað við upphaf gerjunar. Það fer eftir þínum tækjum hvernig þú nærð því. En 27 lítar er ekki ósennilegt.
Svo er gott að mæla sykurmagn eftir suðu. Ef þú notaðir lítið af vatni er mjög líklegt að sykurmagnið OG sé of hátt miðað við það sem stefnt er að. Biturleikinn verður líka meiri en þú stefndir að. Það er ekkert að því að bæta hreinu vatni í eftir suðu til að ná réttu sykurmagni.
Hvað gerið varðar þá er stutta svarið, það er líklega í lagi. Langa svarið er að þú ættir að nota reiknivélar eins og Mr. Malty til að áætla hvetsu mikið ger þú þarft. Það fer eftir ýmsu svo sem magni virts, OG og aldri gers.
http://www.mrmalty.com/calc/calc.html
Vertu ekki að hafa of miklar áhyggjur af þessu. Fylgstu samt með gerjuninni og sjáðu hvort þú endar ekki í réttu FG, þ.e. mældur sykurstyrkur eftir gerjun.