Best að koma úr skugganum og kynna mig. Ég byrjaði að brugga með byrjandapakkanum frá Hrafnkatli í ágúst í fyrra og er búinn að brugga 12 bjóra sem allir heppnuðust vel nema einn sem stoppaði í FG 1.032 og ég endaði á að hella niður.
Ég nota semsagt byrjandakittið plús kælispíral og svo nota ég götóttann bala til að skola yfir kornið í lok meskingar. Svo bætti ég líka við hitastýringu á ískáp, til að föndra við eftirmeðhöndlun og lageringu.
Fáránlega góður bjór að koma úr þessum einfalda búnaði!
Ég er búinn að fara í allar áttir og prófa nokkra bjórstíla, American Pale Ale, American Amber Ale, IPA, Bohemian Pilsner, Schwarzbier og nú síðast California Common sem er sennilega besti bjór sem ég hef bruggað. En þar notaði ég blautger og gerhræru, ásamt því að skilja bjórinn frá gerinu í secondary sem ég held að hafi haft góð áhrif á bragðið.
Það er erfitt að ákveða hvað er næst á dagskrá, og ekki er það vegna hugmyndaleysis. Er að spá í að prófa að gera Tripel eða Bohemian Pilsner næst, eða jafnvel annan California Common, spurning um að varpa hlutkesti til að auðvelda valið.
Ég er enn bara með flöskur en þegar ég vinn í lottóinu næst þá kaupi ég frystikistu og bý til keezer!
Áður en ég byrjaði á þessu snilldar áhugamáli sem ég kynntist hjá nágranna mínum las ég How to brew í sumarfríinu sem var fínn inngangur en síðan hef ég lesið nokkrar bækur eins og Designing Great Beers og Yeast. Svo er náttúrulega máttur YouTube mikill og spjallborð fágunar auðvitað snilld fyrir einn blautann á bak við eyrun, takk fyrir það.
Skál!