Á þessum þræði geta meðlimir spjallborðsins sett fram allt sem tengist gerjun. Ennig spurt spurninga og fengið aðstoð frá öðrum meðlimum.
Snordahl
Villigerill
Posts: 35 Joined: 22. Jun 2013 23:40
Post
by Snordahl » 4. May 2015 10:52
Ég hef alltaf þurhumlað í gerjunarfötunni og cold crashað áður en ég fleyti á kút en núna langar mig prófa að þurrhumla í kútnum.
Hvernig eru menn að gera þetta?
Ég hef lesið á erlendum síðum að menn nota meskipoka fyrir humlana sem er síðan látinn hanga í vaxlausum tannþráð.
Veit einhver hvar maður fær vaxlausan tannþráð hér á landi?
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568 Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:
Post
by hrafnkell » 4. May 2015 19:01
Ég hef notað girni bara. Ég saumaði mér langan og mjóan meskipoka sem ég nota í þetta. Svínvirkar.
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278 Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður
Post
by Eyvindur » 4. May 2015 23:54
Ég hef notað nælonsokka. Sauð þá í drasl og þeir virkuðu ágætlega. Sérstakur poki væri samt eflaust sniðugri hugmynd.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Smelltu hér til að gera ekkert.
Snordahl
Villigerill
Posts: 35 Joined: 22. Jun 2013 23:40
Post
by Snordahl » 7. May 2015 12:04
Ok, ég fann vaxlausan tannþráð í apótekinu og nota hann og nælon poka sem ég fann í Ámunni.
Hvað er æskilegt að þurrhumla lengi svona á kút?
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278 Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður
Post
by Eyvindur » 7. May 2015 12:49
Þangað til að bjórinn er búinn.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Smelltu hér til að gera ekkert.