Ef þú ætlar að stjórna hitanum í meskingu með PID myndi ég segja að dæla væri möst til að halda hitastigi jöfnu alls staðar (ég hræri líka, þó ég sé með dælu, en ég er mjög paranoid miðað við aðra). Ef þú sleppir PID er dæla ekki nauðsynleg.andrig wrote:Svona til að byrja með hversu mikilvægt er að hafa hringrásardælu?
Erfitt að segja til um hvar þú færð þetta í Sviss, en hér á Íslandi hef ég keypt efnið í rúmfatalagernum, nylon gardínuefni. Svo læt ég sauma það fyrir migandrig wrote:Hvar er best að verða sér útum poka fyrir korn?
.andrig wrote:Hversu mikið af bjór má ég búast við úr hverri lögun svona c.a?
Takk fyrir þettahelgibelgi wrote:Erfitt að segja til um hvar þú færð þetta í Sviss, en hér á Íslandi hef ég keypt efnið í rúmfatalagernum, nylon gardínuefni. Svo læt ég sauma það fyrir migandrig wrote:Hvar er best að verða sér útum poka fyrir korn?
já þú meinar, það eina sem ég veit um er þetta hér: http://www.brewinabag.com/" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;andrig wrote:Takk fyrir þettahelgibelgi wrote:Erfitt að segja til um hvar þú færð þetta í Sviss, en hér á Íslandi hef ég keypt efnið í rúmfatalagernum, nylon gardínuefni. Svo læt ég sauma það fyrir migandrig wrote:Hvar er best að verða sér útum poka fyrir korn?
Var meira svona að meina á vereldarvefnum hvort það sé eitthvað sem menn mæla með frekar en annað.
Mér sýnist uppskriftin þín gera ráð fyrir 20 lítrum í meskingu og síðan 10 lítrum til að ná upp í mashout = 30 lítrar total. Þessir 24,7 lítrar eru fyrir suðu. Sýnist þeir gera ráð fyrir að þú endir með 22 lítra í gerjunarfötuna og 19,8 lítra af hreinum bjór (eftir að ger, humlar og annað "drasl" sest á botninn). Endilega leiðrétta mig, þeir sem kunna þýsku, ef þetta er rangt hjá mér.andrig wrote:Góðan daginn, planið er að brugga í fyrsta skiptið í dag.
Ég tók þá ákvörðun að kaupa tilbúna uppskrift svona fyrir fyrsta skiptið.
Ég fékk sendar leiðbeningar með þessu kitti en þær eru á þýsku
Það er bara eitt sem ég er að velta fyrir mér hversu mikið vatn á ég að nota? 24.7L?
Þau sendu mér líka leiðbeningar á ensku(ekki fyrir sama settup) til að bera saman
Mbk. Andri Þór
Já sko, þú byrjar með 20 lítra + kornið. Vatnið þarf þá að vera örlítið heitara en target hitastig sem þú vilt meskja við, þú getur notað þessa reiknivél til að reikna út hversu heitt. Ef þú ætlar að taka mashout, þá myndirðu hita þessa 10 lítra upp í ákveðið hitastig (sem reiknivélin segir þér til um) og bæta við út í meskinguna til að ná upp í 77-78°C (ekki fara hærra en þetta). Leyfir þessu síðan að liggja í 5-10 mín og tekur pokann upp úr.andrig wrote:Takk kærlega, og þessir 10 lítrar við 78° hellt yfir kornið væntanlega