Í ljósi þess að maður er farinn að dútla við að nota blautger er þá ekki um að gera að spyrjast ykkur aðeins út í þessi ger?
Málið er að ég rakst á
þessa grein um daginn og eftir það varð ég æstur að prufa San Diego Super.
Ég kláraði stir-plate'ið sem ég var búinn að ganga með í maganum í þónokkurn tíma, fór eftir leiðbeiningunum
hérna, skrapp til Hrafnkells upp á von og óvon og hann átti þetta ger ásamt Erlenmeyer flösku og DME.
Smellti í starter með það fyrir augum að búa til afleggjara fyrir næstu lögn eins og sagt er frá
hérna, þurfti meira að segja að steppa hann upp vegna aldurs gersins, og hellti upp á eitt stk. Sierra Nevada Pale Ale klón sem ég hef nokkrum sinnum bruggað.
Reiknivélin sem ég notaði og bent er á í brulosophy greininni er að finna
hérna.
Og núna langar mig að prufa fleiri ger
Brúnöl, rauðöl, mikið humluð, lítið humluð en þó meira og minna bresk/írsk og jafnvel skosk er það sem mig langar að prufa næst (eitthvað eitt úr þessari category'u, alla veganna).
Ég er búinn að þvælast mikið um
Wyeast til að skoða kosti og upp úr standa tveir:
1318 - London Ale III™ og
1335 - British Ale II™
Ég vænti þess að einhver hérna hafi prufað þessi tvö ger. Væri ekki verra ef sami aðilinn hafi gert það svona upp á samanburðinn
Einhver sem mælir frekar með öðru en hinu og þá af hverju ?
Er einhver hérna kominn með "house strain" sem henni eða honum þykir ómissandi að eiga?
Í næstu þáttum má svo t.d. taka eftirfarandi umræðu:
Hvort Chico strainin, us-05/WLP001/WY1056, séu öll eins og ef ekki hvað er best.
Hvaða hveitibjórger er best svona í ljósi þess að sumarið er á leiðinni, er það ekki?
Hvaða ger er besta IPA gerið... Vermont, er það ekki ? Er einhver búinn að prufa það?
Til hvers blautger þegar maður getur gert allt með US-05 og S-04?
Og så videre...