Amma mín heitin gerði stundum bixí-mat. Hún tók þá kjötafganga og skar niður í bita, steikti á pönnu með smá lauk og bar fram með kartöfluteningum steiktum á pönnu (það sem ameríkaninn kallar Home Fries) og spæleggi. Gat ekki klikkað.
Ég hef stundum gert í anda þess bjór sem ég vil kalla Bixí-Bjór. Þá fer ég frjálslega með einhverja afganga sem ég á af humlum. Nú er komið að einum slíkum hjá mér. Mig langaði að gera IPA þar sem mér áskotnaðist pakki af Denny's Favorite 50 geri. Ég keypti ekkert sérstaklega inn af humlum og fór því í Excel skjalið að skoða hvað ég ætti til. Eftir smá grúsk á netinu og upprifjun á eldri IPA bjórum þá kom saman eftirfarandi uppskrift lauslega byggð á þessum frá óða gerjaranum. Það sem er óvenjulegt við þennan er að það fara engvir humlar í suðuna:
Bixí-Bjór IPA
22 lítrar
OG 1.064
IBU 49
Est ABV 6,6%
5,90 kg Pale Malt
0,35 kg Hveitimalt
0,25 kg Caramunch II
25 g Amarillo í meskingu
46 g Amarillo í "first wort" (eftir að kornið er tekið úr virtinum)
30 g Apollo í hop stand *
30 g Green bullet í hop stand
1,2 lítra starter af Dennys Favorite 50
45 g Apollo þurrhumlun 5 dagar
30 g Gelena þurrhumlun 5 dagar
Þetta er alla vega planið. Svo getur eitt og annað breyst þegar á hólminn er komið.
* Hop stand er mjög spennandi leið til að framkalla humlabragð í bjórum. Þá er virturinn kældur niður eftir suðu í ca 60-66 gráður, humlarnir settir útí og þessum hita haldið í ca 30 mínútur. Svo haldið áfram að kæla eins og venjulega.