Ég ætla að setja í einn Dubbel fljótlega og er að vesenast með hvaða blautger ég á að nota. Þar sem ég er mikill La Trappe fan og langar mig að nota blautger sem endurspeglar þann gerkarakter. Er búinn að googla þetta töluvert og svörun eru misjöfn, menn benda alltaf á:
1214 Belgian Abbey
1762 Belgian Abbey II
3787 Trappist High Gravity
Veit einhver hvað af þessu geri ég ætti að nota til að fá sem mestan La Trappe karakter í bjórinn?
Kv, Raggi
Í gerjun: Dubbel
Á flöskum:
Á kút: Saison, Sænski IPA, Hveitibock
Á næstunni: Westvleteren 12
Ég veit ekki með La Trappe en 1214 er amk. frá Chimay, 3787 er Westmalle/Westlvteren og 1762 er Rochefort. Þú getur auðvitað smakkað þá og fundið hvaða gerkarakter þú fílar. 1762 er mest neutral og er almennt talið virka betur í sterkari bjórum. 1214 er mjög ávaxtaríkt og með litlum kryddkarakter meðan 3787 er með meira jafnvægi. Vona að þetta hjálpi eitthvað.
hjaltibvalþórs wrote:Ég veit ekki með La Trappe en 1214 er amk. frá Chimay, 3787 er Westmalle/Westlvteren og 1762 er Rochefort. Þú getur auðvitað smakkað þá og fundið hvaða gerkarakter þú fílar. 1762 er mest neutral og er almennt talið virka betur í sterkari bjórum. 1214 er mjög ávaxtaríkt og með litlum kryddkarakter meðan 3787 er með meira jafnvægi. Vona að þetta hjálpi eitthvað.
Takk fyrir þetta, ætli ég neyðist ekki bara til að kaupa 1stk frá hverju brugghúsi og smakka
Annars datt mér í hug að kaupa nokkra Dubbel frá La Trappe og harvesta botnfallið/gerið úr flöskunum og búa svo til tvöfaldan starter (pitch-a gerinu úr flöskunum í 1L starter og láta hann gerjast, decant-a og láta svo annað 1,5-2L starter ofan í og leyfa gerinu að fjölga sér aftur). Veit ekki hvort það er kannski algjör vitleysa, hef ekki séð marga þræði um þetta á veraldarvefnum..
Í gerjun: Dubbel
Á flöskum:
Á kút: Saison, Sænski IPA, Hveitibock
Á næstunni: Westvleteren 12
Ég myndi byrja á því að setja bara virt í flöskuna og gerja það smáræði, fara síðan upp í lítra. Líklega er lítið ger og stressað. Farðu vel að því og vertu þolinmóður. Mér sýnist mönnum hafa tekist að gera þetta.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Jebb eins og Eyvindur segir þá þarftu að steppa starterinn upp. Fyrst 100ml virt í flöskuna, svo 1-2 lítra starter. Enn betra ef þú átt litlar erlenmeyer flöskur
Það er líka ekkert víst að sama gerið sé notað til gerjunar og svo eftirgerjunar.
Menn hafa víst alveg harvestað og komið upp gjörvitlausum ger kúltúr eftir svoleiðis æfingar
Það er samt óalgengt í Belgíu - mun frekar í Þýskalandi sem menn eru að nota sitthvort gerið. Og gúggl segir að La Trappe sé eftirgerjaður með upprunalega gerinu.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Mig langar einnig að reyna við dubble.... eruð þið með einhverja uppskrift sem hefur smakkast vel ?
Á flösku: Sindness (Guinness clone), Hvítvín & Rauðvín
Á kút: #Yolo v3.5 Imperial stout með eik og koníaki
Í gerjun: Ekkert.....
To do: Alltof mikið.....
Á flösku: Sindness (Guinness clone), Hvítvín & Rauðvín
Á kút: #Yolo v3.5 Imperial stout með eik og koníaki
Í gerjun: Ekkert.....
To do: Alltof mikið.....
Ég held að við verðum allir að henda smakki á "alla", Helgi sendi mér þessa uppskrift um daginn, ætla reyndar að prófa annað ger (3787) og er með 90L sýróp...
Í gerjun: Dubbel
Á flöskum:
Á kút: Saison, Sænski IPA, Hveitibock
Á næstunni: Westvleteren 12
Ég held að við verðum allir að henda smakki á "alla", Helgi sendi mér þessa uppskrift um daginn, ætla reyndar að prófa annað ger (3787) og er með 90L sýróp...