Þessi er í gerjun hjá mér núna, byggður á Bee Geek Breakfast klón af HBT:
16 lítrar
OG 1,079
FG áætlað 1,020 (forced ferment próf sýndi 1,021)
3,1kg pilsner
850gr maltaðir hafrar
850gr hafraflögur
360gr caramunich I
360gr carafa special I
360gr carafa special II
360gr reykt malt
360gr ristað malt
60 mín: 17gr Chinook (13%) + 20gr Cascade (9,3%)
15 mín: 35gr Cascade
5 mín: 25gr Citra (13,2%)
Meskjað við 66,5°c
90mín suða
1,5 pakki US05, gerjað við 18,5°c
Þetta er í þriðja skipti sem ég geri þennan en í fyrsta sinn sem ég reyni haframaltið. Ég er spenntur að vita hvort það verður finnanlegur munur. Það kostaði smá fiff að mala það: það er smærra en byggið og hýðislaust (held ég alveg örugglega). Ég mala yfirleitt við 0,9mm en fyrir þetta þurfti ég að minnka í 0,3mm og þvinga það í gegn, tilfinningin var dálítið einsog að kremja frauðplast.
Það kom ekkert að sök við skolunina samt, og nýtnin var eðlileg.
Ég er dálítið forvitinn að vita hvort einhver annar hafi prófað þetta og hvernig hefur fengist?