Í þessari umræðu birtast greinar sem byggðar eru á fræðsluerindum á mánaðarfundum Fágunar. Ekki er ætlast til að hér séu settar inn spurningar eða beiðni um aðstoð. En öllum er frjálst að kommenta á greinarnar og koma með frekari fróðleik og ábendingar.
Ég bjó til smá samantekt um mjöð sem ætti að hjálpa fólki að komast aðeins af stað við mjaðargerð.
Samantektin er viðhengi við þennan póst.
Skjalið inniheldur 3 uppskriftir sem hafa komið vel út og voru smakkaðar á mánudagsfundi 12. janúar 2015.
Ef þið viljið fleiri uppskriftir eða ítarlegri upplýsingar/leiðbeiningar um eitthvað sérstakt megið þið endilega láta mig vita með kommenti við þennan þráð
hjaltibvalþórs wrote:Hvað ertu að gerja þessa 4 lítra í stóru gerjunaríláti? Þarf mjöður mikið headspace?
Ég nældi mér í glerkúta sem eru rétt um 5 lítrar ef þeir eru fylltir alveg upp. Þessi ílát fást alveg örugglega í annað hvort Ámunni eða Vínkjallaranum (hugsanlega Byko), en ég fékk þau í Góða Hirðinum (1500 kr stk). Ég læt venjulega rétt rúmlega 4 lítra í þessi ílát, svoleiðis að headspace'ið er tæpur lítri. Í rauninni reyni ég að fylla aldrei svo mikið að vökvinn fari upp fyrir þann stað sem glasið byrjar að beygja inn á við. Þannig hef ég eins mikið yfirborðsflatarmál og mögulegt er (en á sama tíma reyni ég að fylla eins mikið og ég get líka).
Hérna er dæmi um einn berja- og epplamjöð sem ég skellti í í gær (mætti meira að segja hafa fyllt örlítið meira í þennan):