Ég ætlaði að fara að gera húsbjórinn (Dusildorf Alt), en rak augun í það í búðinni að það er komið nýtt munkaþurrger frá L'Allemand. Ég gat ekki á mér setið og ákvað á staðnum að breyta uppskriftinni og búa til einhvers konar dökkan, belgískan bjór. Eitthvað nálægt Dubbel.
Hann fór á flöskur í gær, og flotvogarsýnið bragðaðist hreint út sagt dásamlega!
Hér er uppskriftin, miðað við 40l:
10,40 kg Munich II (Weyermann) (16,7 EBC) Grain 1 78,2 %
1,60 kg Pale Malt, Maris Otter (5,9 EBC) Grain 2 12,0 %
1,30 kg Lyle's Golden Syrup (147,8 EBC) Sugar 3 9,8 %
40,00 g Magnum [14,00 %] - Boil 60,0 min Hop 4 30,7 IBUs
50,00 g Celeia [4,50 %] - Boil 10,0 min Hop 5 4,5 IBUs
50,00 g Celeia [4,50 %] - Steep/Whirlpool 0,0 min Hop 6 0,0 IBUs
Ég þurfti að skipta út smáræði af Munich II vegna þess að ég átti ekki meira. Skellti Maris Otter með til að ná 12 kílóum af grunnmalti í allt.
Nýtingin var ekki alveg eins og ég átti von á - ég held að ástæðan hafi verið einhver skekkja í útreikningi á vökva. Munaði ekki svo miklu, þó - OG átti að vera 1.076 en var 1.070. FG endaði svo í 1.012, svo þetta er hið besta mál. ABV, samkvæmt útreikningi, endaði í 7,7%. Kemst næst því að vera Dubbel, en liturinn myndi líklega teljast frekar ljós. Stílar eru til að brjóta þá, hvort sem er. Eins og ég sagði var flotvogarsýnið unaðslegt - lúmskt ristað bragð, góð karamella, fullt af banana og smá negull. Get ekki beðið eftir kolsýru.
Ég gæti hins vegar hafa sett of mikinn sykur þegar ég tappaði á flöskur, þannig að það verður spennandi að sjá hvort flöskur fara að springa.
Ég er einstaklega spenntur yfir því að geta farið að gæða mér á þessum. Ég er á leiðinni út á land, og verð þar í 7-8 vikur, þannig að þessi mun stytta mér stundir svo um munar. Namminamm.