Fyrsta All Grain tilraun, vantar leiðsögn.

Á þessum þræði geta meðlimir spjallborðsins sett fram allt sem tengist gerjun. Ennig spurt spurninga og fengið aðstoð frá öðrum meðlimum.
Post Reply
Friðjón Vinaöl
Villigerill
Posts: 8
Joined: 21. Nov 2014 21:39

Fyrsta All Grain tilraun, vantar leiðsögn.

Post by Friðjón Vinaöl »

Sælir, er að fara að prófa að gera minn fyrsta all grain núna í kvöld og það Bee Cave ljósölið frá Brew.

Er búinn að lesa vel leiðsögnina á Brew en væri þó til í leiðsögn með allavega þetta: Hvaða tímum á ég að setja humlana í við suðu?

Öll önnur ráð vel þegin :)
Friðjón Vinaöl
Villigerill
Posts: 8
Joined: 21. Nov 2014 21:39

Re: Fyrsta All Grain tilraun, vantar leiðsögn.

Post by Friðjón Vinaöl »

Ahh afsakið fann þetta ;) En meskjun er að hefjast og spennan orðin mikil.
User avatar
æpíei
Undragerill
Posts: 825
Joined: 14. Dec 2012 21:46

Re: Fyrsta All Grain tilraun, vantar leiðsögn.

Post by æpíei »

Velkominn. Vonandi gengur þetta vel hjá þér. Vertu ófeiminn að leita ráða hér. Væri líka gaman að heyra hvernig þetta gengur hjá þér.
Friðjón Vinaöl
Villigerill
Posts: 8
Joined: 21. Nov 2014 21:39

Re: Fyrsta All Grain tilraun, vantar leiðsögn.

Post by Friðjón Vinaöl »

Jæja þessi fyrsta tilraun var nú eitthvað. Í meskjuninni gekk brösulega að fá jafnt hitastig í vatnið en við héldum að það hefði gengið og svo gekk suðan mjög vel. Kæling tók um klukkustund með klakabaði og svo komu vonbrigðin þegar við sykurmældum því það mældist aðeins í um 1.030 þegar markmiðið á að vera um 1.051.

En það kemur bara næst og það er spurning verður úr þessu. Einhver ráð við því? Og gæti það haft áhrif að virtinn var í 35° þegar við sykurmældum?
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Fyrsta All Grain tilraun, vantar leiðsögn.

Post by hrafnkell »

Hér er smá póstur sem ég skrifaði um þetta fyrr á árinu:

http://brew.is/blog/2014/07/leleg-nytni ... ur-og-rad/" onclick="window.open(this.href);return false;
einarornth
Kraftagerill
Posts: 79
Joined: 25. Nov 2009 13:52

Re: Fyrsta All Grain tilraun, vantar leiðsögn.

Post by einarornth »

Friðjón Vinaöl wrote:Og gæti það haft áhrif að virtinn var í 35° þegar við sykurmældum?
http://www.brewersfriend.com/hydrometer-temp/" onclick="window.open(this.href);return false;

Getið samkvæmt þessu bætt við 3-4 punktum.
Friðjón Vinaöl
Villigerill
Posts: 8
Joined: 21. Nov 2014 21:39

Re: Fyrsta All Grain tilraun, vantar leiðsögn.

Post by Friðjón Vinaöl »

Frábær póstur Hrafnkell. Takk.

4 punktar er betri en ekkert :)
Post Reply