Ég keypti mér fyrir nokkru síðan Wyeast 3944 ger - Belgian Wit sem er dagstimplað 10 apríl 2014. Ég var að spá í að fara loksins að nota þetta og geri ráð fyrir að ég þurfi að gera starter úr þessu þar sem þetta er orðið þetta gamalt. Ég hef einu sinni gert starter áður og það var straight forward úr yngra, rólegra geri. Í þessu sambandi hef ég tvær spurningar til leggja fyrir sérfræðingana.
1. Í upplýsingum um gerið er ráðlagt að skilja 1/3 af gerjunaríláti fyrir headspace vegna látanna í gerjuninni. Þegar maður býr til starter úr svona hressu geri (sem kannski er ekki svona hresst á þessum aldri) þarf maður þá að hafa starterinn minni? Síðast gerði ég 1,5 líters starter í 2 lítra Erlenmeyer flösku t.d.
2. Með svona gamalt ger og mögulega þörf á að gera minni starter í einu, myndi maður þurfa að gera starter úr þessu oftar en einu sinni?
Eru þessar pælingar eitthvað í áttina eða er ég að ofhugsa þetta?
Kv. Árni