Ég var að smakka saison einmitt í gærkvöldi sem ég gerði með belle saison. Það attenuatar hrikalega vel en er nokkuð fruity og spicy. Skemmtilegt ger og ég held ég sé bara nokkuð sáttur við bjórinn. Held ég geti alveg mælt með því.
Ég var að setja einn á flöskur bara rétt áðan, gerjaður með þessu geri.
Hann byrjaði í 1.052 og endaði í 1.004. Gerjun hófst við 22°C en síðan var hitinn hækkaður í 25°C (ein gráða á dag) og kláraður við það hitastig.
Hann bragðast mjög vel, einmitt nokkuð "fruity" og kryddaður. Karakterinn minnir mig örlítið á belgískan strong ale sem ég gerði fyrir löngu síðan (sem var gerjaður með Wyeast 3787 - Trappist High Gravity). Ég bjóst hins vegar við svipuðum karakter og Wyeast 3724 gefur, því það er einnig belgískt og lyktin fyrstu dagana var alveg eins og sá karakter sem 3724 gefur. Mér finnst samt karakterinn vera ólíkur núna þegar ég smakka átöppunarsýnið. Skal gefa þér smakk-glósur þegar að því kemur.
Ok, ég svindlaði aðeins og opnaði flösku núna (4 dögum eftir átöppun).
Þessi lofar góðu! Núna er karakterinn mun meira eins og 3724 gerið frá Wyeast (sem ég elska). Smá "fruity" og einhvers konar brauðkeimur af honum. Smá krydd eins og svartur pipar.
Hann er ennþá mjög grænn hjá mér, en ég held ég geti sagt með einhverju öryggi þó að þetta ger sé að standa sig!