Sælt veri fólkið.
Lögðum í 20l Bee Cave í gær. Búnaður: 60l plasttunna, 3500w element, 10cm falskur botn(rústfrítt), 6m kælispírall, dúnúlpa til einangrunar og 2x kjöthitamælar, Voile poki, pokinn er heill (engir saumar) nema í toppnum, taldi þá hönnun gefa sem mestan styrk enda engir saumar að teygjast þegar honum var lyft upp.
Þar sem falski botnin var nýr byrjaði ég á að setja um 20l af vatni í tunnuna og sjóða til hreinsunar og ákvað um leið að mæla hitastigið bæði á botninum og ofan á falska.
Hitastigið var þó nokkuð lægra undir botninum en með agresífum sleifarbrögðum tókst að jafna út hitann. Smellti svo dúnúlpu utan um og lokið á slökkti á suðunni og tók tíman 11:55 69°fór í hádegismat með foreldrunum og þegar ég kom til baka sagði mælirinn 13:05 91°. Uhh ekki er elementið í sambandi!= kjöthitamælirinn var með vírofinni snúru og þar sem þetta er viðnámsmælir var okkar bilanargreining eginlega sú að þetta væri ekki vatnshelt og hann fokkaðist upp ef hann lægi í heitu vatni. Prufuðum að setja hann undir kalt vatn en þá lækkaði hann í 50°vorum með 2 mæla með sama tengi og mælarnir gáfu sömu tölur þannig að vandin var í prjóninum og snúrunni.
Lausn: 1500kr hitamælir brew.is. setja svo t stykki með hitamæli þegar dælan kemur.
Annars gekk þetta bara fínt byrjuðum með 27 lítra af vatni, enduðum með 20L í fermenter á 10.51, skaut súrefni í vortinn áður en að gerið fór í og það er búið að vera gott action á loftlásnum í allan dag.
Kælispírallinn var líka of þröngur, vafði hann utan um slökkvitæki, þarf að auka þvermálið á honum til að hann nýtist sem best.
Annars þótti mér þetta líka nokkuð töff.
http://alltikoku.is/details/hitam%C3%A6 ... ory_id=227" onclick="window.open(this.href);return false;
Annars er planið að klára í sumar dælusetup og hitastýringu og skipta svo yfir í 70L stálpott þegar það verður komið gott rennsli á þetta.