Sindri wrote:Snilld! Ætla að smella í einn svona þegar gerjunarfata losnar hjá mér! Spurning hvort ég noti ekki bara uppskriftina þína við þetta.
Hvað ætlarðu að gerja þetta lengi ? ætti 3 vikur ekki að vera nóg ?
kv Sindri
Sæll, heyrðu ég reyndi að fara eftir uppskriftinni varðandi gerjunartímann eins langt og ég þorði, gerjaði fyrstu tilraunina í 5 daga minnir mig. Sú tilraun endaði í 1.017. Síðan þá hef ég gert þennan mjöð þrisvar í viðbót, gerjaði 2 skipti í 1 viku og var að enda í 1.006-1.009. Þriðja skiptið var látið vera í 2 vikur, enda var sú uppskrift stækkuð til að gera sterkari mjöð, sá endaði í 1.000 niður úr 1.077.
Ég hef ekki lent í flöskusprengjum ennþá, en mig grunar að ég muni gera það fljótlega ef ég held áfram að gerja hann svona stutt. 3 vikur myndi ég trúa að væri feikinóg fyrir þessa uppskrift, hann yrði þó í þurrari kantinum.