Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"
Ingredients:
1,7 kg Coopers Bitter Extract
1,7 kg Cooper Pilsner Extract
1 kg Chocolate Malt
0,3 kg Oat Flakes
50 g Fuggle (4.8%) - added during boil, boiled 60 min
30 g Fuggle (4.8%) - added during boil, boiled 3 min
0,2 kg Wheat Raw
Schedule: Ambient Air: 21.11 °C Source Water: 15.56 °C Elevation: 0.0 m
Að gerjast: Ekkert Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
IBU talan stenst alls ekki, þessvegna er ég með hana frekar lága miðað við það sem ég er að leitast að.
Spurning um að skoða partial mash... Er að spá í að gera þetta í dag eða á morgun bara til að skoða í raun hvort það sé hægt að nota þessi kit í stað extracts...
Jörvi Brauhaus
Að gerjast: Ekkert Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
Ég myndi þá sleppa beiskjuhumlunum í suðunni. Þú ert með alla þá beiskju sem þú þarft í sírópssettunum. Reyndar held ég að þú fáir allt of mikla beiskju svona. Þú áttar þig á því að 33 er yfir meðallagi beiskt miðað við stout.
Í raun er yfirdrifið nóg fyrir þig að sjóða í 20 mínútur, myndi ég segja. Það er búið að ísómosera alfasýrurnar úr humlunum í sírópinu, þannig að þú þarft bara að fá smá humlabragð og ilm. Ég mæli með því að halda þessu eins, en stytta suðuna niður í 20 mín. Sjá hvað það gerir.
Varðandi kornið, þarftu ekki að setja eitthvað ristað bygg? Tek fram að ég hef lítið skoðað stout uppskriftir.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Var að spá í að láta Súkkulaðimaltið duga með haframjölinu og hveitinu...
Jörvi Brauhaus
Að gerjast: Ekkert Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
Nú er ég ekki viss, en mér finnst ég hafi heyrt einhvern tíma að það verði að meskja hafra... Þú ættir kannski að lesa þér aðeins til um notkun hafra. Minnir að það sé grein á BYO.com.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Oatmeal stout dótið sem fylgdi með í Midwest Pakkanum var bara steapað eins og hitt kornið, kom samt hellingur af ögnum og dóti úr hafranum þar.
Skal samt skoða það almennilega áður en ég drífi í þessu.
Jörvi Brauhaus
Að gerjast: Ekkert Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
Eyvindur wrote:Nú er ég ekki viss, en mér finnst ég hafi heyrt einhvern tíma að það verði að meskja hafra... Þú ættir kannski að lesa þér aðeins til um notkun hafra. Minnir að það sé grein á BYO.com.
Ég fór að gúggla þetta, og skoðanir eru svolítið skiptar... Sumir sverja að ölið sé sama og sem ónýtt ef hafrarnir eru ekki settir í við meskingu með ljósu malti, aðrir eru á öndverðum meiði.