Við Sigurður unnum saman að gerð milds um daginn. Nú er hann kominn á flöskur, og eftir örfáa daga er hann þegar orðinn dýrðlegur. Uppskriftin er eftirfarandi:
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 58,00 l
Post Boil Volume: 52,00 l
Batch Size (fermenter): 45,00 l
Bottling Volume: 43,00 l
Estimated OG: 1,045 SG
Estimated Color: 47,0 EBC
Estimated IBU: 16,8 IBUs
Brewhouse Efficiency: 72,00 %
Est Mash Efficiency: 80,0 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
7,35 kg Pale Malt (Weyermann) (6,5 EBC) Grain 1 81,4 %
0,70 kg Caramunich III (Weyermann) (139,9 EBC) Grain 2 7,7 %
0,55 kg Caraaroma (Weyermann) (350,7 EBC) Grain 3 6,1 %
0,23 kg Carafa Special I (Weyermann) (630,4 EBC) Grain 4 2,6 %
0,20 kg Carafa Special III (Weyermann) (925,9 EB Grain 5 2,2 %
100,00 g Fuggle [3,00 %] - Boil 60,0 min Hop 6 16,8 IBUs
2,4 pkg SafAle English Ale (DCL/Fermentis #S-04) Yeast 7 -
Meskingin var miðuð við 69°C, en við lentum nú í einhverjum smá vandræðum með hitastig. Við dýfiskoluðum (dunk sparge) með köldu vatni og héldum svo áfram. Notuðum fjörgamla Fuggle humla sem Sigurður átti í frystinum. Þetta var allt hið besta mál.
OG var 1.038 og FG 1.014, þannig að bjórinn er heil 3,1% eða svo. Semsagt léttur og bragðmikill bjór - alveg eins og Mild á að vera.
Eins og ég er mikið fyrir stóra og sterka bjóra finnst mér ekkert minna en unaðslegt að eiga svona léttan bjór við höndina. Nauðsynlegt inn á milli.