Já, ég var að bera spíralinn saman við vatnsbaðið. Auðvitað væri rafmagnið mun þægilegra, en við erum væntanlega að tala um aðrar lausnir ef það gengur ekki.hrafnkell wrote:Líka hægt að gera það með peltier, það þarf bara að svissa + og - og þá er maður farinn að kæla í staðinn fyrir að hita
Kosturinn við þá er líka að maður þarf bara að komast í rafmagn, ekki rennandi vatn og niðurfall. Auðveldara að koma því inní skáp eða eitthvað slíkt.
Ekki al galið, en aðal vesenið er að koma kælieffectinum í bjórinn. Loft er frekar lélegur varmaleiðari, þannig að þó maður myndi smíða einhvern klefa og setja viftu, kæliplötu og peltier í hann þá er það ekki jafn nýtið og ef maður er með vökva til að bera hitann frá peltier í bjórinn.rdavidsson wrote:Er eitthvað vit í þessu?:
http://www.ebay.com/itm/Thermoelectric- ... 27cad06df8" onclick="window.open(this.href);return false;
Edit: hérna er fullt af Kittum á Ebay:
http://www.ebay.com/sch/i.html?_trksid= ... &_from=R40" onclick="window.open(this.href);return false;
Það væri best eins og þú segir að hafa stangir ofan í wirtinum til að kæla hann (eins og teikningin þín sýnir), en er bara aðallega hræddur og sýkingu o.fl.. Venjulegir ísskápar nota jú loftkælingu og hefur það virkað fínt hjá mér til að gerja öl.. Ég cold crash-aði síðasta bjór hjá mér, úr 18 --> 4°C, tók um 14 tíma að komast þangað...hrafnkell wrote:Ekki al galið, en aðal vesenið er að koma kælieffectinum í bjórinn. Loft er frekar lélegur varmaleiðari, þannig að þó maður myndi smíða einhvern klefa og setja viftu, kæliplötu og peltier í hann þá er það ekki jafn nýtið og ef maður er með vökva til að bera hitann frá peltier í bjórinn.rdavidsson wrote:Er eitthvað vit í þessu?:
http://www.ebay.com/itm/Thermoelectric- ... 27cad06df8" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;
Edit: hérna er fullt af Kittum á Ebay:
http://www.ebay.com/sch/i.html?_trksid= ... &_from=R40" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;
Svo þarf að skoða stærðina á peltiernum, ætli ~100w séu ekki ágæt með góðri einangrun, ef maður er aðallega að skoða að geta komið hitanum niður um nokkrar gráður bara.
Ég póstaði þessu hérna um daginn uppá grínið... Það væri skemmtilegt að reyna einhverja svona smíði
Aðal kosturinn við stangirnar fyrir mér er að þetta tekur svo gott sem ekkert pláss þegar það er ekki í notkun... ísskápar, frystikistur og heimasmíðaðir kassar eru svo fj. stórir Þetta gæti líka verið bara ryðfrítt rör, beygt í u og svo varmaskiptir. Til dæmis svona:rdavidsson wrote:Það væri best eins og þú segir að hafa stangir ofan í wirtinum til að kæla hann (eins og teikningin þín sýnir), en er bara aðallega hræddur og sýkingu o.fl.. Venjulegir ísskápar nota jú loftkælingu og hefur það virkað fínt hjá mér til að gerja öl.. Ég cold crash-aði síðasta bjór hjá mér, úr 18 --> 4°C, tók um 14 tíma að komast þangað...
En þá er stóra spurningin, hvað kostar fermeterinn af svona einangrunarplötum eins og menn eru að nota í svona heimasmíðaða skápa? Þetta er kannski ekki þess virði að fara í svona framkvæmdir ef það er hægt að fá þokkalegan ísskáp/frysti fyrir sama verð (fyrir utan gleðina við að smíða svona græju
Ég fer í málið.rdavidsson wrote:Hrafnkell, drífðu í því að smíða svona og sýndu mér næst þegar ég kem í verslunarleiðangur til þín