Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"
Ég er að spá í fyrir mína fyrstu all-grain bruggun að hafa einfalda uppskrift sem að fæst nánast öll á íslandi.
Grain Brain Pale Ale
Recipe Grain Brain Pale Ale Style American Pale Ale
Brewer Sigurður Guðbrandsson Batch 25.00 L
All Grain
Recipe Characteristics
Recipe Gravity 1.052 OG Estimated FG 1.013 FG
Recipe Bitterness 35 IBU Alcohol by Volume 5.0%
Recipe Color 6° SRM Alcohol by Weight 3.9%
Ingredients
Quantity Grain Type Use
0.50 kg CaraPils Grain Mashed
5.00 kg Weyermann Pale Ale Malt Grain Mashed
Quantity Hop Type Time
28.00 g Cascade Pellet 60 minutes
28.00 g Cascade Pellet 30 minutes
28.00 g Fuggles Pellet 15 minutes
Quantity Misc Notes
1.00 unit Irish Moss Fining
1.00 unit Safale US-05 Yeast
Er eitthvað út á þessa uppskrift að setja, annað en að hún er einföld?
Ef að hóppöntunin verður komin, þá get ég vonandi lagt í þetta í næsta mánuði þar sem að stefnt verður að því að kaupa korn og humla þá.
Það mun líka vera prófun á öllum búnaðinum sem að er í smíðum hjá mér (þ.e.a.s. kornmillunni minni, meskikerinu og suðutankinum).
Þetta hráefni fæst allt hjá Ölvisholti (fyrir utan Irish moss, en það er víst hægt að fá það einhvers staðar, skilst mér, og auðvitað gerið...). Þú þarft ekki að panta neitt nema mögulega ger í þessa uppskrift.
Þetta lítur bara mjög vel út. Hann verður mjög ljós og líklega í þurrari kantinum, sem er bara hið besta mál. Ég myndi kannski hafa meskinguna í hærra lagi, ef þú vilt hafa smá sætu með, en annars er þetta frekar hóflega humlað, þannig að hann þolir vel að vera sæmilega þurr.
Hlakka til að heyra hvernig fer. Gangi þér vel.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Eyvindur, fyrst að þú varst að nefna þetta með Irish Moss, þá varð ég að finna þetta hér á íslandi.
Það má finna þetta hjá nature.is, eða smella á þennan hlekk.
Þessi planta heitir Chondrus crispus, eða fjörugrös á íslensku.
Þessi planta vex á suður og vesturlandi, þannig að áhugasamir geta týnt og þurrkað ef þeir vilja vera ekta heimabruggarar
Eyvindur, fyrst að þú varst að nefna þetta með Irish Moss, þá varð ég að finna þetta hér á íslandi.
Það má finna þetta hjá nature.is, eða smella á þennan hlekk.
Þessi planta heitir Chondrus crispus, eða fjörugrös á íslensku.
Þessi planta vex á suður og vesturlandi, þannig að áhugasamir geta týnt og þurrkað ef þeir vilja vera ekta heimabruggarar
notar maður fjörugrös í sama magni (vikt) og irish mosh í uppskriftunum?
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
Ég hef bara hent góðri matskeið ofan í pottinn, það hefur virkað ágætlega. Þetta er sama plantan þannig að ég sé ekki að það sé munur, kannski munur á hversu fínmalað duftið er.