Í vikunni verður gert einfalt enskt öl (premium bitter) til að setja á slökkvitækja kútinn sem ég ætla að prufa. Er með 9L slökkvitæki sem er með pumpu-ventil. Það verður eftirgerjað sem sykri á kútnum og svo verður bætt inná með hjólapumpu þegar þrýstingurinn dettur niður. Þessi kútur verður því að tæmast á einu kvöldi og boðið upp á hann í 35 ára afmælinu mínu í desember.
Recipe: Simple minds
Brewer: plammi
Style: Special/Best/Premium Bitter
Boil Size: 26,30 l
Post Boil Volume: 20,80 l
Batch Size (fermenter): 20,00 l
Bottling Volume: 20,00 l
Estimated OG: 1,044 SG
Estimated Color: 10,9 EBC
Estimated IBU: 34,4 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70,00 %
Est Mash Efficiency: 70,0 %
Boil Time: 60 Minutes
Amt Name Type # %/IBU
3,00 kg Pale Malt 2-row (Weyermann) (5,9 EBC) Grain 1 72,3 %
1,00 kg Munich I (Weyermann) (14,0 EBC) Grain 2 24,1 %
0,15 kg Carapils (Weyermann) (2,6 EBC) Grain 3 3,6 %
14,00 g Northern Brewer [9,50 %] - First Wort 60 Hop 4 21,5 IBUs
14,00 g Goldings, East Kent [6,50 %] - Boil 30,0 Hop 5 10,3 IBUs
1,06 tsp Irish Moss (Boil 10,0 mins) Fining 6 -
0,50 tsp Yeast Nutrient (Boil 10,0 mins) Other 7 -
14,00 g Goldings, East Kent [6,50 %] - Boil 5,0 Hop 8 2,7 IBUs
1,0 pkg SafAle English Ale (DCL/Fermentis #S-04) Yeast 9 -
Mash Schedule: BIAB, Light Body
Total Grain Weight: 4,15 kg
----------------------------
Name Description Step Temperature Step Time
Saccharification Add 28,84 l of water at 68,7 C 64,4 C 90 min
Mash Out Heat to 75,6 C over 7 min 75,6 C 10 min
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Á Föstudaginn setti ég í eplacider fyrir SHMBO, verður vonandi orðið þokkalegt í maí/júní 2014 því þetta á að fara í þrítugsafmæli hennar þá.
Gerið er Wyeast 4766 cider.
Lime-teið var með 1,5L af vatni og teið var Earl Grey en ekki english breakfast (hefði kannski átt að uppfæra skjalið og pósta því svo á imgur)
Þetta verður allt sett á flöskur með smá sykur til carboneringar, líklegast um jólin.