Ég er að undirbúa minn fyrsta Lager. Ætla byrja á einfaldri Pils uppskrift, á meðan ég er að öðlast skilning á lykilþáttum í þessu ferli. Ég er búinn að lesa mér töluvert til á netinu um lageringu og rekist á nokkuð ólíkar aðferðir við þetta (líklega mismunandi "skólar" og stílar sem ráða þar för)
Langaði að heyra frá ykkur sem hafið góða reynslu í þessu, hvort þessir punktar hér fyrir neðan séu ekki "gróflega" réttur skilningur á Lager-ferlinu?
- Meskja ekki við hærri hita en ~65°C.
- Sjóða í 90 mín.
- Gerja lager við 10-12°C í c.a. 2 vikur.
- Hækka hita upp í 14-16° í 1-2 daga.
- Lagera við 2-4°C í 4-6 vikur.
-- Lækka hitann um 2-4°C á shr þar til "taget lager temp" næst.