jæja það er nú smá tími síðan ég byrjaði á þessu víni ( svona um 2:ær og 1/2:F vika síðan
ég byrjaði að tína 14,1kg af rabarbaranum byrjaði svo að skera hann niður í svona 3:ja cm búta (ansk.. hvað ég var nú lengi að því ) byrjaði svo að stappa hann svona lauslega. svo var það nú logsins búið og auðvitað var maður nú séður (reyndar konan ) þannig að vatn var soðið á meðan stöppunin var framkvæmd,það voru svona 9 lítrar af sjóðandi vatni sem fór á þá. þegar það var komið þá hélt ég áfram að stappa í þessu öllu samt ekkert að hamast eitthvað bara svona rétt að dunda eitthvað Svoleiðis lét ég þetta vera í 2 daga. Slepti allveg catemtöflunum. Svo tók ég rabarabarann í burtu og pressaði allan safan úr þeim og bætti vatninu í þannig að í kútnum varð19 lítrar. svo eftir þennan tíma er kominn tími á kalkið þær urðu 3matskeiðar hjá mér og hrærði ég vel í lögnum og lét hann svo vera í tæpa 2 sólarhringa. Eftir það var komið botnfall þannig að ég setti í annan kút til að losna við það ( það er þessi helvítis sýra sem maður er að losa sig við) þess vegna notar maður kalkið. eftir allt þetta fjör þá er komið sykrinum og urðu 2 kg fyrir valinu hjá mér( og vegna þess að það er svo auðvelt að koma rabarabaravíni á stað þá slepti ég öllu geri (sá ekki tilgangin með því ) og auðvitað fór þetta allt á stað eftir 1 og 1/2 dag og eftir 8 daga þá setti ég auka 3 kg af sykri úti og hrærði í þessu sirka 2 á dag og eftir svona 4 daga frá með deginum í dag þá hætti ég því og leifi þessu bara að gerjast út:::
sjáum svo til hvernig fer