lögðum í fyrstu blönduna síðustu helgi og gerðum við hvítan slopp. Ákváðum að poppa hann aðeins upp með appelsínuberki sem var vel hreinsaður og ekkert hvítt eftir á berkinu þegar þetta fór í suðu og svo fór smá af kóríander fræjum. Þegar við höfðum soðið þetta í 90 mín og kælt niður í 25° þá smökkuðum við þetta og bragðið var eiginlega bara vont. Breytist bragðið eitthvað gríðarlega eftir að við settum gerið út í og látum þetta gerjast í ca tvær vikur?
Tunnurnuar sem við erum með hafa tútnar nokkkuð mikið út og lokið er orðið vel bólgið, er það ekki bara eðlilegt því bubblið í vatnslásnum er nokkuð stöðugt og tappar loftinu út
Vökvinn eftir suðu ætti að vera sætur.
Hvað settuð mikinn appelsínubörk og hvernig meðhöndluðuð þið hann? Hreinsuðu þið börkin vel? Stundum eru efni utaná til að þetta lúkki betur í borðinu í búðinni og svo getur líka verið skordýraeitur utan á.
Leyfið gerinu að vinna sína vinnu og takið svo smá smakk þegar þið setjið á flöskur.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
Trikkið við appelsínubörk er fyrst að skafa allt hvíta stöffið af, síðan dýfa honum í sjóðandi vatn í nokkrar sekúndur og svo í klakavatn. Þetta gæti þurft að endurtaka nokkrum sinnum áður en allri remmu er náð úr berkinum. Svo má skella honum útí bjórinn á síðustu mínútum suðunnar.
Ef börkurinn er soðinn með allan tímann er líklegra að hann gefi ekkert nema remmuna, og lítið appelsínubragð.
Virturinn bragðast nánast ekkert eins og bjór á þessu stigi ferlisins. Gerið á eftir að vinna sína vinnu og það verða ótrúlegar breytingar á bragðinu á vökvanum á þessum tveimur vikum. Það sem þið eruð með í fatinu fyrir gerjun er einfaldlega humlaður sykurvökvi.
Endilega prufið að cold crasha bjórinn í ca. tvo sólarhringa áður en þið bottlið, þannig náið þið að fá sem minnst ger með yfir í flöskurnar og bjórinn verður fyrr tær. Ég skelli mínum bjór í svartan plastpoka og vef hann í teppi og hendi út á svalir (mikilvægt að sólin fái ekki að skína á tunnuna).
drekatemjari wrote:
Endilega prufið að cold crasha bjórinn í ca. tvo sólarhringa áður en þið bottlið, þannig náið þið að fá sem minnst ger með yfir í flöskurnar og bjórinn verður fyrr tær.