Já ok, vissi það ekki. Hef lítið kynnt mér Cider en ætla að byrja að kynna mér þá núna. Prófa þá næst að nota ölger í stað víngers til að sjá muninn.Plammi wrote:Ölgerið er notað til að safinn gerjist ekki of þurr án þess að nota gerstopp. Þá stoppar hann í svona 1002-1004 í stað 996-998.
Var að pæla að nota S-04 í EdWorts Eplavínið mitt (brazzi + 500gr sykur) en notaði eitthvað vínger sem þeir mældu með í Ámunni.
Kláraðu bara gerjun og sættu eftirá, annaðhvort með gerstoppi og sykri, eða bara gervisykri.helgibelgi wrote:Já ok, vissi það ekki. Hef lítið kynnt mér Cider en ætla að byrja að kynna mér þá núna. Prófa þá næst að nota ölger í stað víngers til að sjá muninn.Plammi wrote:Ölgerið er notað til að safinn gerjist ekki of þurr án þess að nota gerstopp. Þá stoppar hann í svona 1002-1004 í stað 996-998.
Var að pæla að nota S-04 í EdWorts Eplavínið mitt (brazzi + 500gr sykur) en notaði eitthvað vínger sem þeir mældu með í Ámunni.
Ég var samt að pæla í að reyna að stoppa gerjunina áður en þetta fer fyrir neðan 1.000 til að hafa amk einhverja sætu í honum. Hvenær ætti maður að stoppa, þeas er alveg næg sæta eftir við 1.000?
Ég var að leggja í sömu uppskrift fyrir rúmlega viku sjá http://fagun.is/viewtopic.php?f=15&t=3061" onclick="window.open(this.href);return false;helgibelgi wrote:Sælir gerlar
Skellti í einfaldan Cider í kvöld. Fór eftir Uppskrift á Homebrewtalk. Breytti reyndar gerinu. Tók EC-1118 kampavínsger í staðinn fyrir S-04 enskt ölger (ölger í cider?).
21 lítrar Brazzi Eplasafi
1kg hvítur sykur
1 stk Lime
4 pokar svart te
...
Ætlunin er að hafa hann í mánuð í primary og setja síðan í secondary í 2-3 mánuði.
Bragðast eins og mjög slæmt, þurrt og súrt hvítvín (alveg eins og þú lýsir þessu). Ég prófaði aðeins einu sinni og með kampavínsgeri. Næst þegar ég prófa að gera Cider ætla ég að prófa að nota alvöru eplasafa (ekki svona drasl safa úr þykkni) og hugsanlega annað ger sem skilur eftir meiri sætu. Eitt jákvætt kom þó úr þessari tilraun, ég veit að Amarillo humlar passa vel með Cider.Snordahl wrote:Ég var að leggja í sömu uppskrift fyrir rúmlega viku sjá http://fagun.is/viewtopic.php?f=15&t=3061" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;helgibelgi wrote:Sælir gerlar
Skellti í einfaldan Cider í kvöld. Fór eftir Uppskrift á Homebrewtalk. Breytti reyndar gerinu. Tók EC-1118 kampavínsger í staðinn fyrir S-04 enskt ölger (ölger í cider?).
21 lítrar Brazzi Eplasafi
1kg hvítur sykur
1 stk Lime
4 pokar svart te
...
Ætlunin er að hafa hann í mánuð í primary og setja síðan í secondary í 2-3 mánuði.
En ég er forvitinn að vita hvernig þetta kom út hjá þér? Var þetta alveg ódrekkanlegt lengi?
Ég tók nýlega FG mælingu sem sýndi 0.998 og þetta bragðaðist eins og hvítvín, þurrt og smá súrt.