Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Þessi fer á flöskur á morgun, ansi bleikur, en lyktar mjög vel.
Er frekar einfalt hveitiöl gerjað með wyeast abbey ale (1214) og 2 kg af gæsaberjum bætt útí eftir vikugerjum. Hituðum berin upp í 80°C og stöppuðum með kartöflustappara áður en við kældum og settum útí carboyinn.
Nokkrar myndir af ferlinu:
Gæsaberin í pottinum
Orðin að mauki
Komin í carboyin
2 vikum síðar
Gæsaberjaölið til vinstri, venjulegt hveitiöl til hægri
Þetta lúkkar hrikalega vel. Gaman að sjá hvað menn eru að leggja mikinn metnað í límmiða. Spurning um nýjan keppnislið á keppniskvöldi Fágunar?
ViTo brugghús
Næst: Tripel
Í gerjun: Saison, Porter
Á kút: APA, Tunnuþroskaður stout
Á flösku: Haugur
Buy a man a beer and he wastes an hour. Teach a man to brew and he wastes a lifetime.
Fyrsta smakk í kvöld, er nokkuð sáttur, Belgíska gerið og ávaxtabragðið af berjunum spila vel saman. Hugsa næst að ég noti örlítið minna af berjum, notaði tæp 3 kg og það var sennilega of mikið þar sem bjórinn er þónokkuð súr, hugsa að ef ég nota helmingi minna þá muni þetta koma rosalega vel út.