Janets Brown - American Brown Ale

Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Post Reply
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Janets Brown - American Brown Ale

Post by hrafnkell »

Ætla að henda í þennan fjanda í kvöld. Ætti að vera athyglisvert. Hef aldrei gert "alvöru" american brown ale áður.

Code: Select all

Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 54,99 l
Post Boil Volume: 48,17 l
Batch Size (fermenter): 40,00 l   
Bottling Volume: 37,20 l
Estimated OG: 1,067 SG
Estimated Color: 20,1 SRM
Estimated IBU: 54,7 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70,00 %
Est Mash Efficiency: 81,1 %
Boil Time: 60 Minutes

Ingredients:
------------
Amt                   Name                                     Type          #        %/IBU         
9,00 kg               Pale Malt (Weyermann) (3,3 SRM)          Grain         1        73,8 %        
1,00 kg               CaraPils (Weyermann) (2,0 SRM)           Grain         2        8,2 %         
1,00 kg               Carared (Weyermann) (24,0 SRM)           Grain         3        8,2 %         
0,80 kg               Wheat Malt, Pale (Weyermann) (2,0 SRM)   Grain         4        6,6 %         
0,40 kg               Carafa Special III (Weyermann) (470,0 SR Grain         5        3,3 %         
23,0 g                Columbus (Tomahawk) [14,00 %] - First Wo Hop           6        18,3 IBUs     
29,0 g                Columbus (Tomahawk) [14,00 %] - Boil 60, Hop           7        20,9 IBUs     
23,0 g                Columbus (Tomahawk) [14,00 %] - Boil 15, Hop           8        8,2 IBUs      
70,0 g                Cascade [5,50 %] - Boil 10,0 min         Hop           9        7,2 IBUs      
70,0 g                Cascade [5,50 %] - Boil 0,0 min          Hop           10       0,0 IBUs      
3,0 pkg               Safale American  (DCL/Fermentis #US-05)  Yeast         11       -             
100,0 g               Centennial [10,00 %] - Dry Hop 7,0 Days  Hop           12       0,0 IBUs      


Mash Schedule: Single Infusion, Light Body, No Mash Out
Total Grain Weight: 12,20 kg
----------------------------
Name              Description                             Step Temperat Step Time     
Mash In           Add 32 l of water at 73,1 C             65,6 C        75 min        

Sparge: Fly sparge with 35,39 l water at 75,6 C
Notes:
------
Gerði útfrá þessari uppskrift. Skalaði svo upp með hjálp beersmith.
http://www.thebrewingnetwork.com/forum/viewtopic.php?f=&t=18453
User avatar
bergrisi
Undragerill
Posts: 948
Joined: 27. Apr 2011 23:24
Location: Keflavík

Re: Janets Brown - American Brown Ale

Post by bergrisi »

Sé að hann er dry-hoppaður. Er það almennt með svona brown ale? Samt ekki rosalega hátt humlaður á IPU skalanum.
Verður þetta milli Brown Ale og IPA?

Annars spennandi bjór.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
Post Reply