Gerði einn mildan skota í dag. Kominn í fötu og gerjun að fara af stað.
Eftir að hafa lent í því að hella kassa af bjór um daginn þá fór ég yfir allt ferlið.
Passaði ofurvel uppá hreinlæti. Gerði þetta í rólegheitum og lét ekkert trufla.
Ég er með soldð marga kraftmikla dökka bjóra svo þessi á að vera mildur. Verður um 5%. Hér má lesa meira um mismnandi skoska stíla.
http://en.wikipedia.org/wiki/Beer_in_Scotland" onclick="window.open(this.href);return false;
Boil Size: 23,00 l
Post Boil Volume: 21,11 l
Batch Size (fermenter): 22,00 l
Bottling Volume: 22,00 l
Estimated OG: 1,052 SG
Estimated Color: 31,3 EBC
Estimated IBU: 28,0 IBUs
Brewhouse Efficiency: 72,00 %
Est Mash Efficiency: 72,0 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
4,00 kg Pale Malt (Weyermann) (6,5 EBC) Grain 1 78,9 %
0,40 kg Munich I (Weyermann) (14,0 EBC) Grain 2 7,9 %
0,30 kg Smoked Malt (Weyermann) (3,9 EBC) Grain 3 5,9 %
0,20 kg Caraamber (Weyermann) (70,9 EBC) Grain 4 3,9 %
0,10 kg Roasted Barley (591,0 EBC) Grain 5 2,0 %
0,07 kg Carafa Special II (Weyermann) (817,5 EBC Grain 6 1,4 %
30,00 g Fuggles [4,50 %] - First Wort 60,0 min Hop 7 17,1 IBUs
30,00 g Fuggles [4,50 %] - Boil 15,0 min Hop 8 7,7 IBUs
30,00 g Fuggles [4,50 %] - Boil 5,0 min Hop 9 3,1 IBUs
20,00 g Fuggles [4,50 %] - Boil 0,0 min Hop 10 0,0 IBUs
1,0 pkg Scottish Ale (Wyeast Labs #1728) [125,05 Yeast 11 -
Mash Schedule: Single Infusion, Medium Body
Total Grain Weight: 5,07 kg
----------------------------
Name Description Step Temperat Step Time
Mash In Add 10,77 l of water at 79,3 C 67,8 C 60 min
Sparge: Fly sparge with 17,31 l water at 75,6 C
Notes:
------
Í uppskriftinni átti að vera East Kent Goldings en þar sem þeir eru ekki til þá notaði ég Fuggles.
Betrumbætti einn ísskáp með hitastýringu en ég ehf bara notað hann við að gera lager en ætla að nota hann núna líka við ölgerð. Reyna að vera með hitastigið stöðugra.