Fyrsta skiptið sem ég reyni við lager... Og fyrsta skipti sem ég prófa hopshots, sem er humlaextract. Ég setti 3ml í 60mín í 40 lítra lögn, sem á að samsvara 15 IBU. Rest voru svo mittelfruh humlar (20 og 5mín viðbæturnar)
Code: Select all
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 58,40 l
Post Boil Volume: 48,17 l
Batch Size (fermenter): 40,00 l
Bottling Volume: 37,20 l
Estimated OG: 1,052 SG
Estimated Color: 2,8 SRM
Estimated IBU: 20,8 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70,00 %
Est Mash Efficiency: 81,1 %
Boil Time: 90 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
9,50 kg Premium Pilsner (Weyermann) (1,5 SRM) Grain 1 100,0 %
60,0 g Hallertauer Mittelfrueh [4,00 %] - Boil Hop 2 15,1 IBUs
30,0 g Hallertauer Mittelfrueh [4,00 %] - Boil Hop 3 4,3 IBUs
1,00 Items Whirlfloc Tablet (Boil 5,0 mins) Fining 4 -
30,0 g Hallertauer Mittelfrueh [4,00 %] - Boil Hop 5 1,4 IBUs
2,0 pkg Bohemian Lager (Wyeast Labs #2124) [124, Yeast 6 -
2,0 pkg Munich Lager (Wyeast Labs #2308) [124,21 Yeast 7 -
Total Grain Weight: 9,50 kg
Notes:
------
FG var 1,055 og skildi svolítið eftir í pottinum (aðallega hotbreak)
Gleymdi að nota gifs, í von um að gera hann aðeins meira crisp. Úbbs.
2 gerjunarfötur, 2 gertegundir. Fyrstu 12klst gerjun voru við 12 gráður, lækkaði svo í 10.5 gráður eftir að ég las aðeins um gerið. Gerpakkar stimplaðir 15 ágúst - Underpitchaði ég helvítið?
http://www.wyeastlab.com/rw_yeaststrain_detail.cfm?ID=30
http://www.wyeastlab.com/hb_yeaststrain_detail.cfm?ID=133
Sitthvor auka s23 pakkinn, því [url=http://www.mrmalty.com/calc/calc.html]jamil sagði það[/url].