Sælir strákar.
ég er bróðir minn (rdavidsson) inná spjallinu settum í 3 lagnir á þessum fallega laugardegi.
Fyrir valinu varð Hafra Porter, Jólaöl special & Vesturberg húsbjór
Byrjuðum kl 9 um morgun á hafra Porter beint frá Hrafnkeli.
Enduðum með 1.062 O.G.
Recipe: Hafra Porter
Brewer: Reynir
Asst Brewer:
Style: Robust Porter
TYPE: All Grain
Taste: (30.0)
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 25.65 l
Post Boil Volume: 20.80 l
Batch Size (fermenter): 20.00 l
Bottling Volume: 17.50 l
Estimated OG: 1.062 SG
Estimated Color: 66.2 EBC
Estimated IBU: 37.8 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70.00 %
Est Mash Efficiency: 70.0 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
4.30 kg Pilsner (2 Row) Ger (3.9 EBC) Grain 1 73.8 %
0.35 kg Caramel/Crystal Malt - 40L (78.8 EBC) Grain 2 6.1 %
0.30 kg Cara-Pils/Dextrine (3.9 EBC) Grain 3 5.2 %
0.26 kg Oats, Flaked (2.0 EBC) Grain 4 4.5 %
0.20 kg Caraaroma (256.1 EBC) Grain 5 3.5 %
0.20 kg Carafa I (663.9 EBC) Grain 6 3.5 %
0.20 kg Carafa III (1034.2 EBC) Grain 7 3.5 %
45.25 g Fuggles [4.50 %] - Boil 60.0 min Hop 8 26.1 IBUs
35.19 g Goldings, East Kent [5.00 %] - Boil 15.0 Hop 9 11.2 IBUs
20.11 g Fuggles [4.50 %] - Boil 1.0 min Hop 10 0.5 IBUs
15.00 g Goldings, East Kent [5.00 %] - Boil 0.0 Hop 11 0.0 IBUs
1.0 pkg Windsor Yeast (Lallemand #-) [23.66 ml] Yeast 12 -
-------------------------------------------------------------------------------------
Næst var Jólaöl special, mjög svipuð uppskrift frá úlfari nema við bættum smá caramunich 3 útí. og gerjum með S04.
Enduðum með 1.044 í O.G.
Recipe: Jólaöl Special
Brewer: Reynirdavíðs
Asst Brewer:
Style: American Amber Ale
TYPE: All Grain
Taste: (30.0)
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 34.15 l
Post Boil Volume: 29.31 l
Batch Size (fermenter): 25.00 l
Bottling Volume: 23.60 l
Estimated OG: 1.045 SG
Estimated Color: 29.8 EBC
Estimated IBU: 24.9 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70.00 %
Est Mash Efficiency: 78.9 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
5.00 kg Munich Malt (17.7 EBC) Grain 1 96.2 %
0.10 kg Carafa Special III (Weyermann) (925.9 EB Grain 2 1.9 %
0.10 kg Caramunich III (Weyermann) (139.9 EBC) Grain 3 1.9 %
19.00 g Magnum [13.00 %] - Boil 60.0 min Hop 4 24.9 IBUs
1.0 pkg SafAle English Ale (DCL/Fermentis #S-04) Yeast 5 -
-------------------------------------------------------------------------------------
Síðan var tilraunabjórinn okkar sem er komandi húsbjór, á að vera nokkuð léttur en hann mun þróast í vetur.
enduðum með O.G. 1.048
Recipe: vesturberg húsbjór
Brewer: Reynir
Asst Brewer:
Style: German Pilsner (Pils)
TYPE: All Grain
Taste: (30.0)
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 30.85 l
Post Boil Volume: 26.00 l
Batch Size (fermenter): 25.00 l
Bottling Volume: 22.50 l
Estimated OG: 1.048 SG
Estimated Color: 19.3 EBC
Estimated IBU: 20.7 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70.00 %
Est Mash Efficiency: 70.0 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
3.71 kg Pilsner (Weyermann) (3.3 EBC) Grain 1 67.7 %
1.05 kg Munich I (Weyermann) (14.0 EBC) Grain 2 19.2 %
0.40 kg Caramunich II (Weyermann) (124.1 EBC) Grain 3 7.3 %
0.32 kg Carared (Weyermann) (47.3 EBC) Grain 4 5.8 %
30.00 g Saaz [3.60 %] - Boil 60.0 min Hop 5 12.1 IBUs
10.00 g Hallertauer, New Zealand [8.50 %] - Boil Hop 6 5.8 IBUs
15.00 g Hallertauer, New Zealand [8.50 %] - Boil Hop 7 2.8 IBUs
1.0 pkg SafAle English Ale (DCL/Fermentis #S-04) Yeast 8 -
-------------------------------------------------------------------------------------
Ekkert skemmtilegra en að taka alvöru bruggdag í borginni, núna er rúgöl á flöskum hjá mér, endaði með 38L batch sem ég skipti í 2 fætur semsagt 19 & 19 lítra.
Gerjaði með S-04 og Nothingham.
S-04 virðist vera mildari en grunar að nothingham eigi eftir að koma sterkur inn eftir mánuð.
Síðan eru nokkrar myndir frá deginum.
Allt í gangi
bullandi suða
loftið í þvottahúsinu fékk aðeins að finna fyrir því !
Allt síðan komi í fötur
Græjurnar standa fyrir sínu
Byrjað að gerjast á fullu:
73 lítra batch afrekað í dag
Skál