Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"
Ingredients
10.6 lbs. (4 .8 kg) 2-row pale malt
1.5 lbs. (0.68 kg) Caramalt
1.0 lbs (0.45 kg) dark crystal malt (80 ol)
0.50 lb. (0 .23 kg) chocolate malt
0.40 lb. (0 .18 kg) roasted barley
1.0 lb. (0.45 kg) dark brown sugar
17 AAU Galena pellet hops (90 mins)
(1.3 oz./37 g at 13% alpha acids)
5 AAU English Fuggles hop pellets
(0 minutes)
(1 oz./28 g at 5.0% alpha acids)
Wyeast 1 028 (London Ale ) yeast
(1-qt./ - 1-L yeast starter)
1 cup corn sugar (for priming)
Step by Step
Mash grains at 150 oF (65 o C) for 90 minutes, then run off and sparge to collect about 6.0 gallons (23 L) f wort.
Boil for 90 minutes with Galena hops at start and Fuggles at knock-out; stir in the sugar 10 minutes before end of boil, taking care that it is properly dissolved.
Cool, and add yeast as a 1-quart (1 L) starter prepared 2-3 days earlier. Oxygenate well and let ferment for 3-5 days. Rack into a secondary fermenter and add Amarillo hops in a sterilized muslin bag. Rack after one to two weeks, and bottle or keg as desired.
Sé frá brewDog skjali að það er First Gold (ekki fuggles) og Galena humlar. Svo er líka dökkur muscavado sykur. Ekki það að ég viti hvort þetta skipti öllu máli
Við gerðum þennan sem Clone af Riptide og erum svo sáttir við hann.
Humlarnir eru svolítið út um allt en hver segir að maður þurfi að fara eftir einhverjum reglum hvað það varðar. Eitt er víst að craft brugghús eru iðin við það.
Stats
OG 1.076
FG 1.024
IBU 43
ABV 7.3 %
SRM 36