Sæl bruggunarmenn....
Nú er komið að því að setja fyrstu bruggun á flöskur. Er með ca 40 flöskur sem ég á eftir að hreinsa alla miða af. Eruð þið að láta flöskurnar liggja í einhverjum sápulegi áður en þið skrapið miðana af?
Það er spurning hvort miðarnir séu misjafnir... ég er að vísu bara búinn að taka af einum en heitt vatn dugði ekki... fór hreinlega ekki af. Þurfti að nota glersköfuna og þrífa síðan rosalega vel. Frekar súrt fannst mér því bjórarnir eru venjulega mjög góðir og flöskurnar fallegar.sigurdur wrote:Fullers miðarnir detta af í heitu vatni
Heitt vatn og klórsódi, láta liggja í 15-20 mín í gerjunartunnu.... Málið steindautt hvort sem flöskurnar heita oktober kaldi, fullers eða álíka.. Hef hvorki tíma né þolimæði í að kroppa miðana og lím af með sköfu...gr33n wrote:Það er spurning hvort miðarnir séu misjafnir... ég er að vísu bara búinn að taka af einum en heitt vatn dugði ekki... fór hreinlega ekki af. Þurfti að nota glersköfuna og þrífa síðan rosalega vel. Frekar súrt fannst mér því bjórarnir eru venjulega mjög góðir og flöskurnar fallegar.sigurdur wrote:Fullers miðarnir detta af í heitu vatni
Svo var ég rétt í þessu að taka miða af 2 Kalda Október. En þeir eru greinilega eitthvað búnir að breyta miðunum hjá sér, þar sem þessir fara ekki eins vel af og þeir gömlu. Skilja m.a. eftir sig allt állímið.