búið að leggja í fyrstu lögunina og fékk safapressa heimilisinns heldur betur að vinna fyrir sér í kvöld.
Uppskrift:
3kg gul epli
3kg græn epli
9kg jonagold epli
1pk K1-V1116 ger
magn ca. 10L +1L froða
Vigt ca. 1.044
2012/09/02
tunnan opnuð og kom í ljós að útkoman er frekar vatnskend og óspennandi, sýni sett á flösku til að hafa með á hitting til að fá álit og ráð.
Last edited by QTab on 2. Sep 2012 20:24, edited 1 time in total.
Nú ári seinna er þetta búið að þroskast og breytast töluvert mikið, niðurstaðan er töluvert þurrari cider en ég hefði viljað en samt góður, þetta verður endurtekið við tækifæri en þá með latara geri
hrafnkell wrote:Þarft líklega að stoppa ciderinn eða sæta hann eftirá (back sweeten). Dugir líklega ekki að skipta út geri.
Á homebrewtalk hafa menn verið að setja S-04 í Ed-Worts appelwine og þá stoppar gerjun í 1002 í stað 998 (með víngeri), ég þarf bara að prufa það næst og sjá hvort það stemmi
Í gerjun: Á flöskum/Kút: Very Hoppy Saison Næst á dagskrá: Zombie, Hádurtur I revisited Hans Klaufi á FB
hrafnkell wrote:Þarft líklega að stoppa ciderinn eða sæta hann eftirá (back sweeten). Dugir líklega ekki að skipta út geri.
Á homebrewtalk hafa menn verið að setja S-04 í Ed-Worts appelwine og þá stoppar gerjun í 1002 í stað 998 (með víngeri), ég þarf bara að prufa það næst og sjá hvort það stemmi
Já það gæti dugað til að fá næga sætu. Ég held að mitt eplavín hafi endað í .996 með cider geri.