Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Þar sem að ég er búinn að tappa á flöskur fyrstu brugguninni minni með aðstoð vinar, Coopers Draught (áman), þá langar mig að lýsa næsta verkefni, forhumlað malt úrtak (extract) með lager keim, en ölger notað til að gerja.
Mig langaði helst að spyrja hvort að einhver er búinn að prófa þetta eða svipað verkefni?
Gerjaði við 17 gráðu hita og útkoman varð allt í lagi. Ekki spes en alveg drekkandi.
Lagerinn verður rosalega sætur þegar hann er gerjaður svona þannig að maður verður að passa sig pínu á hitastiginu.
Jörvi Brauhaus
Að gerjast: Ekkert Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
Ég hef svolítinn áhuga á því að sjá hvað verður úr þessu með að nota ölger í staðinn fyrir coopers lagergerið. Ég keypti um daginn ölger, en gleymdi að kaupa þrúgusykur (fæst kanski í apótekinu) þannig að ég byrja ekki á þessu fyrr en á morgun líklegast.