Fyrst maður var bundinn heima og komst ekki á fundinn í kvöld þá ákvað ég að vera soldið duglegur og gerði 3 bjóra í dag.
Þeir lituðust af því að tölvan mín hrundi svo allar gamlar uppskriftir eru horfnar en er það samt enginn missir fyrir mannkynið.
Ég fann svo einhverja flokka sem þeir pössuðu inní miðað við styrk, beyskju og lit.
Bock, IPA og Blond Ale.
Bockinn -
Prufaði að taka tvo lítra af virti og sjóða niður um helming og bæta svo útí stóra pottinn í lok suðu. Það á að gera einhvern karamellukeim og þetta er eitthvað sem mig langar að læra betur.
Ingredients
Amt Name Type # %/IBU
5,00 kg Pale Malt (Weyermann) (6,5 EBC) Grain 1 78,9 %
0,59 kg Caraaroma (Weyermann) (350,7 EBC) Grain 2 9,3 %
0,32 kg Munich I (Weyermann) (14,0 EBC) Grain 3 5,0 %
0,23 kg Melanoidin (Weyermann) (59,1 EBC) Grain 4 3,6 %
0,20 kg Carafoam (Weyermann) (3,9 EBC) Grain 5 3,2 %
50,80 g Hallertauer Hersbrucker [4,00 %] - Boil 60,0 min Hop 6 19,3 IBUs
31,20 g Saaz [4,00 %] - Boil 15,0 min Hop 7 5,9 IBUs
1,0 pkg Windsor Yeast (Lallemand #-) [23,66 ml] Yeast 8 -
Beer Profile
Est Original Gravity: 1,065 SG Measured Original Gravity: 1,062 SG
Est Final Gravity: 1,013 SG Measured Final Gravity: 1,010 SG
Estimated Alcohol by Vol: 6,9 % Actual Alcohol by Vol: 6,8 %
Bitterness: 25,2 IBUs Calories: 582,4 kcal/l
Est Color: 39,4 EBC
IPA-inn -
Soldið mikið ljós og pínu sterkur. Setti síðustu humlana í pressukönnu og hellti útí eftir að ég slökkti á suðunni.
Ingredients
Amt Name Type # %/IBU
5,00 kg Pale Malt (Weyermann) (6,5 EBC) Grain 1 89,3 %
0,20 kg Carafoam (Weyermann) (3,9 EBC) Grain 2 3,6 %
0,20 kg Melanoidin (Weyermann) (59,1 EBC) Grain 3 3,6 %
0,20 kg Munich I (Weyermann) (14,0 EBC) Grain 4 3,6 %
35,00 g Chinook [13,00 %] - Boil 60,0 min Hop 5 46,7 IBUs
33,00 g Goldings, East Kent [5,00 %] - Boil 15,0 min Hop 6 8,4 IBUs
25,00 g Fuggles [4,50 %] - Boil 0,0 min Hop 7 0,0 IBUs
1,0 pkg Windsor Yeast (Lallemand #-) [23,66 ml] Yeast 8 -
Beer Profile
Est Original Gravity: 1,060 SG Measured Original Gravity: 1,060 SG
Est Final Gravity: 1,012 SG Measured Final Gravity: 1,010 SG
Estimated Alcohol by Vol: 6,4 % Actual Alcohol by Vol: 6,6 %
Bitterness: 55,1 IBUs Calories: 562,7 kcal/l
Est Color: 12,8 EBC
Svo er það Blond Ale
Þetta átti að vera lager en þar sem ég henti lagergerinu mínu þá breyttist hann í Blond Ale. Þessi er reyndar ennþá að sjóða meðan ég skrifa þetta svo OG er ekki rétt. Þessi verður vonandi voða mildur.
Ingredients
Amt Name Type # %/IBU
4,38 kg Pale Malt (Weyermann) (6,5 EBC) Grain 1 95,1 %
0,22 kg Carafoam (Weyermann) (3,9 EBC) Grain 2 4,9 %
40,00 g Hallertauer Hersbrucker [4,00 %] - Boil 60,0 min Hop 3 17,4 IBUs
15,00 g Saaz [4,00 %] - Boil 15,0 min Hop 4 3,2 IBUs
1,0 pkg Windsor Yeast (Lallemand #-) [23,66 ml] Yeast 5 -
Beer Profile
Est Original Gravity: 1,048 SG Measured Original Gravity: 1,046 SG
Est Final Gravity: 1,009 SG Measured Final Gravity: 1,010 SG
Estimated Alcohol by Vol: 5,0 % Actual Alcohol by Vol: 4,7 %
Bitterness: 20,7 IBUs Calories: 427,1 kcal/l