Eiðsgrandaboli (Extract IIPA)

Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Post Reply
User avatar
Classic
Gáfnagerill
Posts: 318
Joined: 18. Feb 2010 21:14
Location: Reykjavík
Contact:

Eiðsgrandaboli (Extract IIPA)

Post by Classic »

Kominn tími til að maður hætti í kellingadrykkjunum og hræri saman einum fullorðins. Byggður á mestu leiti á tveimur uppskriftum, sem í þokkabót eru náskyldar, annars vegar "Hop Hammer" úr Brewing Classic Styles og hins vegar "Hop Love DIPA" eftir Stulla, sem ég fann hér á spjallinu. Sleppi reyndar hveitiögninni sem fylgir báðum uppskriftum af praktískum ástæðum.

Svona lítur þetta út, verður vonandi algjör veisla: :skal:

Code: Select all

 Eidsgrandaboli - Imperial IPA
================================================================================
Batch Size: 24.000 L
Boil Size: 11.000 L
Boil Time: 1.000 hr
Efficiency: 70%
OG: 1.088
FG: 1.018
ABV: 9.1%
Bitterness: 214.8 IBUs (Rager)
Color: 11 SRM (Morey)

Fermentables
================================================================================
                  Name        Type    Amount Mashed Late Yield Color
     Amber Dry Extract Dry Extract  2.000 kg     No   No   98%  13 L
     Light Dry Extract Dry Extract 500.000 g     No   No   97%   8 L
 Corn Sugar (Dextrose)       Sugar 600.000 g     No  Yes  100%   0 L
     Light Dry Extract Dry Extract  2.500 kg     No  Yes   97%   8 L
Total grain: 5.600 kg

Hops
================================================================================
                   Name Alpha   Amount     Use       Time   Form  IBU
                  Citra 13.5% 50.000 g    Boil   1.500 hr Pellet 74.9
 Columbus/Tomahawk/Zeus 14.5% 50.000 g    Boil   1.500 hr Pellet 80.5
                 Simcoe 12.2% 30.000 g    Boil 45.000 min Pellet 34.3
               Amarillo  6.9% 60.000 g    Boil 20.000 min Pellet 15.0
             Centennial 10.8% 40.000 g    Boil 10.000 min Pellet 10.0
             Centennial 10.8% 60.000 g   Aroma    0.000 s Pellet  0.0
                 Simcoe 12.2% 30.000 g   Aroma    0.000 s Pellet  0.0
 Columbus/Tomahawk/Zeus 14.5% 50.000 g Dry Hop 14.000 day Pellet  0.0
             Centennial 10.8% 50.000 g Dry Hop 14.000 day Pellet  0.0
                 Simcoe 12.2% 50.000 g Dry Hop 14.000 day Pellet  0.0

Misc
================================================================================
       Name   Type  Use   Amount       Time
 Irish Moss Fining Boil 5.000 mL 10.000 min

Yeast
================================================================================
        Name Type Form   Amount   Stage
 Safale S-05  Ale  Dry 22.000 g Primary
Og að sjálfsögðu er ég búinn að hanna miða á hann:
Image
Klassiker ölgerð, Reykjavík
Í gerjun: #fössari (California lager)
Í glasi: Svarthöfði (Imperial stout), #fössari, Snati (Northern English Brown), Apaspil (APA), Fimmta stjarnan (ABA)
Á næstunni: Jólabjór, uppsetning á kútakerfi, útskriftarveisla, halda partíinu gangandi
User avatar
Classic
Gáfnagerill
Posts: 318
Joined: 18. Feb 2010 21:14
Location: Reykjavík
Contact:

Re: Eiðsgrandaboli (Extract IIPA)

Post by Classic »

Bolinn fretar allhraustlega nú tveimur dögum síðar, kom heim og á móti mér tók þessi massífi humlailmur, og þegar ég leit inn í gerjunarskápinn var bjórinn búinn að blása nánast öllu vatninu úr vatnslásnum. Greinilega hraustir sveppir í gerpökkunum frá Brew.is. :massi:
Klassiker ölgerð, Reykjavík
Í gerjun: #fössari (California lager)
Í glasi: Svarthöfði (Imperial stout), #fössari, Snati (Northern English Brown), Apaspil (APA), Fimmta stjarnan (ABA)
Á næstunni: Jólabjór, uppsetning á kútakerfi, útskriftarveisla, halda partíinu gangandi
User avatar
gunnarolis
Undragerill
Posts: 563
Joined: 23. Mar 2010 16:44

Re: Eiðsgrandaboli (Extract IIPA)

Post by gunnarolis »

Ánægður með miðann.
Næst: Bock, Pilsner
Í Gerjun : Brett'd Dubbel, Orval, Flemish Red, Lambic Mk1
Á flösku : Dubbel, Amarillo Smash
Á kút : Rauchbier Märzen.
User avatar
Stulli
Gáfnagerill
Posts: 246
Joined: 5. May 2009 22:27
Location: 107
Contact:

Re: Eiðsgrandaboli (Extract IIPA)

Post by Stulli »

Lítur vel út. Ertu í vesturbænum?
Sturlaugur Jón Björnsson
Bruggmeistari
Borg Brugghús
User avatar
Classic
Gáfnagerill
Posts: 318
Joined: 18. Feb 2010 21:14
Location: Reykjavík
Contact:

Re: Eiðsgrandaboli (Extract IIPA)

Post by Classic »

Takk, og já.

Annars er það að frétta af bjórnum að ég er kominn með hann á flöskur og búinn að poppa fyrstu "gæðaprufu". Ilmar stórkostlega, en ég held ég þurfi að gefa honum nokkrar vikur enn að jafna sig í bragð, þvílík geðveiki :P
Klassiker ölgerð, Reykjavík
Í gerjun: #fössari (California lager)
Í glasi: Svarthöfði (Imperial stout), #fössari, Snati (Northern English Brown), Apaspil (APA), Fimmta stjarnan (ABA)
Á næstunni: Jólabjór, uppsetning á kútakerfi, útskriftarveisla, halda partíinu gangandi
Post Reply