Hvað er í glasi?

Á þessum þræði geta meðlimir spjallborðsins sett fram allt sem tengist gerjun. Ennig spurt spurninga og fengið aðstoð frá öðrum meðlimum.
User avatar
tolvunord
Villigerill
Posts: 25
Joined: 28. Aug 2009 13:40
Contact:

Re: Hvað er í glasi?

Post by tolvunord »

Dapur venjulegur Víking... þarf að fara að setja á flöskur :roll:
Í gerjun: Tri-Centennial, Bee-Cave
Í þroskun:
Á flöskum:Jólaöl
Næst í gerjun : Jólaöl
User avatar
bergrisi
Undragerill
Posts: 948
Joined: 27. Apr 2011 23:24
Location: Keflavík

Re: Hvað er í glasi?

Post by bergrisi »

American Pale Ale sem ég gerði 1-11-11 og fór hann á flöskur 28-11-11. Í grunninn er þetta uppskriftin af Bee Cave af Brew.is en Celia og Brewers Gold humlar í restina í staðinn fyrir cascade.

Endaði sem 5,5%

Ljúfur, mildur og er búinn að eldast flott. Tók reyndar ekki mynd af glasinu en hann er orðinn fallega tær.

Hann verður aftur í glasi á morgun enda lagerinn orðinn fátæklegur.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
Benni
Kraftagerill
Posts: 74
Joined: 23. Aug 2010 23:14
Location: Hafnarfjörður

Re: Hvað er í glasi?

Post by Benni »

akkurat núna er það hunangs Bee Cave
basicly bara hin venjulega bee cave uppskrift þar sem ég set 450ml af hunangi síðustu mínoturnar í suðuna
Á flöskum: úps!
Á kútum: úps!
Í gerjun: úps!
Fyrirhugað: Margt og alltofmikið
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður
Contact:

Re: Hvað er í glasi?

Post by sigurdur »

Benni wrote:akkurat núna er það hunangs Bee Cave
basicly bara hin venjulega bee cave uppskrift þar sem ég set 450ml af hunangi síðustu mínoturnar í suðuna
Er mikill munur á þessum m.v. venjulega bee cave?
Benni
Kraftagerill
Posts: 74
Joined: 23. Aug 2010 23:14
Location: Hafnarfjörður

Re: Hvað er í glasi?

Post by Benni »

sigurdur wrote:
Benni wrote:akkurat núna er það hunangs Bee Cave
basicly bara hin venjulega bee cave uppskrift þar sem ég set 450ml af hunangi síðustu mínoturnar í suðuna
Er mikill munur á þessum m.v. venjulega bee cave?
fynnst ég fynna fyrir aðeins minni beyskju og meiri fyllingu, hunangið gefur örlítinn keim en er samt í algjöru aukahlutverki
ABV hækkar síðan nátturlega örlítið, uppí 6.2% í þessu tilfelli
Á flöskum: úps!
Á kútum: úps!
Í gerjun: úps!
Fyrirhugað: Margt og alltofmikið
User avatar
bergrisi
Undragerill
Posts: 948
Joined: 27. Apr 2011 23:24
Location: Keflavík

Re: Hvað er í glasi?

Post by bergrisi »

Eins og ég sagði í gær. Þá er það sama í dag og var í gær. Er að plana næstu skref í Beersmith og er þá gott að hafa einn heimalagaðan sér við hönd.

Eru einhverjar hugmyndir af góðum bjór?

Er búinn að gera td.
Af Brew.is
Bee cave
Tri-centennial
Hafra stout

Af Fágun.is
Brúðkaups öl
JZ bohemina Pilsner

Er búinn að gera margar útgáfur af American Pale Ale og er nú opinn fyrir öllu.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður
Contact:

Re: Hvað er í glasi?

Post by sigurdur »

Ég er sjálfur að taka bjóra upp úr Brewing Classic Styles.
Ég gerði IPA fyrr í vikunni og var að gera Wit í dag.
Ég mun gera American Amber Ale vonandi í nk. viku. (West Coast Blaster)
Næsti bjór sem verður bruggaður eftir það er (vonandi) Czech Pils.
User avatar
bergrisi
Undragerill
Posts: 948
Joined: 27. Apr 2011 23:24
Location: Keflavík

Re: Hvað er í glasi?

Post by bergrisi »

Takk.

Tveir bjórar sem ég hef ekki gert.

Væri til í að gera þessa tvo sem þú minnist á og svo einn jólabjór og einn reyktan líkt og Gunnar kom með í heimsóknina í Borg Brugghús. Langar að láta tvo eldast vel fram að jólum.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
User avatar
halldor
Undragerill
Posts: 770
Joined: 10. May 2009 00:31
Location: Reykjavík

Re: Hvað er í glasi?

Post by halldor »

sigurdur wrote:Ég er sjálfur að taka bjóra upp úr Brewing Classic Styles.
Ég gerði IPA fyrr í vikunni og var að gera Wit í dag.
Ég mun gera American Amber Ale vonandi í nk. viku. (West Coast Blaster)
Næsti bjór sem verður bruggaður eftir það er (vonandi) Czech Pils.
Var einmitt að fá mér Brewing Classic Styles og hlakka til að fara að prófa einhverja nýja stíla :)
Ég hef heyrt að þetta séu mjög fínar uppskriftir og auðvitað er ekkert mál að breyta einhverju smáræði hér og þar ef maður vill gera þær að sínum eigin.
Ég hlakka til að smakka þennan Wit á einhverjum mánudagsfundinum.
Plimmó Brugghús
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður
Contact:

Re: Hvað er í glasi?

Post by sigurdur »

halldor wrote:
sigurdur wrote:Ég er sjálfur að taka bjóra upp úr Brewing Classic Styles.
Ég gerði IPA fyrr í vikunni og var að gera Wit í dag.
Ég mun gera American Amber Ale vonandi í nk. viku. (West Coast Blaster)
Næsti bjór sem verður bruggaður eftir það er (vonandi) Czech Pils.
Var einmitt að fá mér Brewing Classic Styles og hlakka til að fara að prófa einhverja nýja stíla :)
Ég hef heyrt að þetta séu mjög fínar uppskriftir og auðvitað er ekkert mál að breyta einhverju smáræði hér og þar ef maður vill gera þær að sínum eigin.
Ég hlakka til að smakka þennan Wit á einhverjum mánudagsfundinum.
Ertu Witlaus í Wit? ;-)
Ég mun trúlega koma með hann á Mars fundinum.
User avatar
gunnarolis
Undragerill
Posts: 563
Joined: 23. Mar 2010 16:44

Re: Hvað er í glasi?

Post by gunnarolis »

/ontopic
Næst: Bock, Pilsner
Í Gerjun : Brett'd Dubbel, Orval, Flemish Red, Lambic Mk1
Á flösku : Dubbel, Amarillo Smash
Á kút : Rauchbier Märzen.
User avatar
atax1c
Gáfnagerill
Posts: 247
Joined: 17. Apr 2010 18:42

Re: Hvað er í glasi?

Post by atax1c »

Er að sötra Guinness úr dós núna, ánægður bara. Maður verður að stefna á alvöru stout krana í framtíðinni.
User avatar
Classic
Gáfnagerill
Posts: 318
Joined: 18. Feb 2010 21:14
Location: Reykjavík
Contact:

Re: Hvað er í glasi?

Post by Classic »

Viking jólabock frá 2010. Eldist alveg ágætlega blessaður :)
Klassiker ölgerð, Reykjavík
Í gerjun: #fössari (California lager)
Í glasi: Svarthöfði (Imperial stout), #fössari, Snati (Northern English Brown), Apaspil (APA), Fimmta stjarnan (ABA)
Á næstunni: Jólabjór, uppsetning á kútakerfi, útskriftarveisla, halda partíinu gangandi
User avatar
Feðgar
Gáfnagerill
Posts: 377
Joined: 24. Apr 2011 20:38
Location: Keflavík

Re: Hvað er í glasi?

Post by Feðgar »

Wychwood Scarecrow Pale Ale

Bara fínasti APA

Cöttar vel í gegnum ógeðið úr snakkinu og frúnni líkar hann líka vel
User avatar
bergrisi
Undragerill
Posts: 948
Joined: 27. Apr 2011 23:24
Location: Keflavík

Re: Hvað er í glasi?

Post by bergrisi »

Þetta er skemmtilegur þráður.

Nú er ég með í glasi bjór sem ég kalla "humlablanda 2". Þetta eru kornin sem notuð eru í bjórinn frá Brew.is en aðeins leikið sé með humlana. Endaði 5,5%
Í staðinn fyrir Cascade þá var ég með Brewers gold, Cascade og Celia

25 gr. Cascade í 60 mín
20 gr. Cascade í 30 mín
18 gr. Brewers Gold í 15 mín
15 gr. Brewers Gold í 10
16 gr. Celeia í 5 mín.

Bruggaður 1-11-2011 og fór í flöskur 28-11-2011. Var geymdur við stofuhita í tvær vikur og svo í 12 gráðu geymslu í mánuð. Búinn að vera í ísskáp í rúmar 3 vikur.

Virkileg mildur APA, en ég mun ekki gera hann aftur. Engin bylting. Svo er þetta eini bjórinn sem ég á eftir og er kominn með smá leið á honum. Finnst meira gaman að gera nýjar uppskriftir í hvert sinn.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
User avatar
Feðgar
Gáfnagerill
Posts: 377
Joined: 24. Apr 2011 20:38
Location: Keflavík

Re: Hvað er í glasi?

Post by Feðgar »

Sabor Authentico Stout Super Bock

Hvernig er það, er þetta Stout eða einhverskonar Bock.

Alveg ringlaður í hring yfir þessu sko.

Fínn bjór samt :beer:
User avatar
gunnarolis
Undragerill
Posts: 563
Joined: 23. Mar 2010 16:44

Re: Hvað er í glasi?

Post by gunnarolis »

Þetta er Stout. Brandið heitir Super Bock.

COMMERCIAL DESCRIPTION
Bottle; Pasteurised.
Ingredients: Pale, Caramel, and Chocolate malt; Sugar; Colour -E150C; Hops.
Launched in 2003.
"Super Bock Stout is a black beer, produced from special malts which give it a distinct flavour and aroma, and a long-lasting creamy head. It differs from the other black beers on the market because it is richer in extract, more full-bodied and with a more complex (almost fruity), not-so-roasted taste and aroma."
Næst: Bock, Pilsner
Í Gerjun : Brett'd Dubbel, Orval, Flemish Red, Lambic Mk1
Á flösku : Dubbel, Amarillo Smash
Á kút : Rauchbier Märzen.
User avatar
Feðgar
Gáfnagerill
Posts: 377
Joined: 24. Apr 2011 20:38
Location: Keflavík

Re: Hvað er í glasi?

Post by Feðgar »

:D
User avatar
bergrisi
Undragerill
Posts: 948
Joined: 27. Apr 2011 23:24
Location: Keflavík

Re: Hvað er í glasi?

Post by bergrisi »

Tek það fram að ég er í vaktarvinnu svo núna var loksins tími til að prufa það sem er í þróun.

Búinn að smakka Bohemian Pilsner frá Jamil sem fór á flöskur fyrir tæpum mánuði og hann stefnir í að verða frábær lagerbjór. Stefni á að fá mína hreinskilnu félga í heimsókn eftir mánuð að smakka. Viss um að hann stendur undir væntingum.

Afgangsbjórinn sem ég nefni hér annarstaðar er að koma skemmtilega út. Mildur Ale með lítillri beyskju. Væri til í að gera hann aftur en með aðeins öðruvísi humlauppbyggingu.

Herra Einfaldur sem er International Pilsner er að koma á óvart. Er SMASH bjór og allir humlar í upphafi suðu. Vantar smá uppá aroma og bæti það næst.

Annars er það Hafra-porterinn frá Brew.is sem er að fylgja mér núna inní kvöldið og ég verð að segja að þetta er besti bjór sem ég hef gert. Alger unun.

Áður en ég byrjaði í þessu hobbyi þá var ég ekki að fíla svona dökka bjóra nema Guiness en þessi er toppur.

ps. Hrafnkell hvenær áttu í þessa uppskrift aftur?
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
Dabby
Kraftagerill
Posts: 99
Joined: 14. Feb 2012 09:48

Re: Hvað er í glasi?

Post by Dabby »

Gaman að lesa þetta, ég er enmitt með hafra porter að gerjast. Hann fer á flöskur fljótlega eftir helgi.

Annars er ég að drekka bee cave af Brew. Hann er búinn að vera pínu ævintýri, fór á flöskur á þriðjudag fyrir viku og ég er búinn að smakka hann daglega síðan á föstudag. Þá var hann orðinn kolsýrður, en þar er mjög gaman að fylgjast með honum þroskast. Núna eftir 8 daga á flöskum er hann orðinn mjög fínn, en það var bara fyrsta kvöldið sem mér fannst hann virkilega vanta eitthvað upp á bragð. Allavega eru 4 flöskur búnar að renna ljúft niður í kvöld meðan ég las um heimabrunnun á þýsku http://www.selber-bier-brauen.de/

Það er gaman að lesa hvað þeir nota frábrugnar aðferðir frá því sem ég hef lesið hér á Fágun... líklega margar ástæður fyrir því.

Svo er á þessari síðu merkilega lítil áhersla á hreinlæti, svona miðað við hvað maður sér hér... enda gat fólk bruggað í þúsundir ára án þess að skilja hugtakið hreinlæti.

Ég er almennt hrifinn af þýskum bjór og stefnan er að bæta bruggbúnaðinn þannig að það verði ekki stórmál að fylgja þýsku uppskriftunum sem yfirleitt eru með flóknari meskingu en uppskriftir sem ég hef séð hér. (hitasýring og falskur botn er það sem mig vantar, margir hér hafa það en það er erfitt að vera með þrepameskingu án þess)
User avatar
helgibelgi
Undragerill
Posts: 773
Joined: 6. Nov 2010 22:29
Location: Reykjavík, Iceland
Contact:

Re: Hvað er í glasi?

Post by helgibelgi »

Hérna var ég að fá mér IPA sem ég gerði. Stefni á að gera hann aftur en jafnframt breyta humlaprófílnum smá.
Image
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Hvað er í glasi?

Post by hrafnkell »

Ég fæ sendingu af korni eftir viku, þá á ég allt í hafra porterinn og alla aðra bjóra sem ég er með á síðunni.
User avatar
Feðgar
Gáfnagerill
Posts: 377
Joined: 24. Apr 2011 20:38
Location: Keflavík

Re: Hvað er í glasi?

Post by Feðgar »

Yummy

Image
User avatar
Classic
Gáfnagerill
Posts: 318
Joined: 18. Feb 2010 21:14
Location: Reykjavík
Contact:

Re: Hvað er í glasi?

Post by Classic »

Er með einn svona á standbæ fyrir teiti annað kvöld. Í kvöld er það Fimmta stjarnan - Hátíðaröl. Djöfull er hann orðinn góður eftir aðeins tvær vikur á flöskum. Maður fer að hafa áhyggjur af því að þurfa jafnvel að henda í þriðja skammt til að eiga rétta drykkinn þegar boltinn fer að rúlla í maí :)
Klassiker ölgerð, Reykjavík
Í gerjun: #fössari (California lager)
Í glasi: Svarthöfði (Imperial stout), #fössari, Snati (Northern English Brown), Apaspil (APA), Fimmta stjarnan (ABA)
Á næstunni: Jólabjór, uppsetning á kútakerfi, útskriftarveisla, halda partíinu gangandi
User avatar
bergrisi
Undragerill
Posts: 948
Joined: 27. Apr 2011 23:24
Location: Keflavík

Re: Hvað er í glasi?

Post by bergrisi »

Góðar fréttir Hrafnkell.

Í glasi núna er Afgangurinn. Hann verður betri á hverjum degi. Svo ég er búinn að taka út einn Hafra-porter og vill hafa hann um 8-10 gráður. Það væri betra að geyma hann lengur en get ekki haldið mig frá honum.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
Post Reply