Gaman að lesa þetta, ég er enmitt með hafra porter að gerjast. Hann fer á flöskur fljótlega eftir helgi.
Annars er ég að drekka bee cave af Brew. Hann er búinn að vera pínu ævintýri, fór á flöskur á þriðjudag fyrir viku og ég er búinn að smakka hann daglega síðan á föstudag. Þá var hann orðinn kolsýrður, en þar er mjög gaman að fylgjast með honum þroskast. Núna eftir 8 daga á flöskum er hann orðinn mjög fínn, en það var bara fyrsta kvöldið sem mér fannst hann virkilega vanta eitthvað upp á bragð. Allavega eru 4 flöskur búnar að renna ljúft niður í kvöld meðan ég las um heimabrunnun á þýsku
http://www.selber-bier-brauen.de/
Það er gaman að lesa hvað þeir nota frábrugnar aðferðir frá því sem ég hef lesið hér á Fágun... líklega margar ástæður fyrir því.
Svo er á þessari síðu merkilega lítil áhersla á hreinlæti, svona miðað við hvað maður sér hér... enda gat fólk bruggað í þúsundir ára án þess að skilja hugtakið hreinlæti.
Ég er almennt hrifinn af þýskum bjór og stefnan er að bæta bruggbúnaðinn þannig að það verði ekki stórmál að fylgja þýsku uppskriftunum sem yfirleitt eru með flóknari meskingu en uppskriftir sem ég hef séð hér. (hitasýring og falskur botn er það sem mig vantar, margir hér hafa það en það er erfitt að vera með þrepameskingu án þess)