Er að láta Blonde Ale kaldfalla við 0,5° í þessum skrifuðum orðum og stefni að því að tappa á morgun eða hinn. Lenti í smá ógöngum með síðasta bjór sem ég kaldfelldi því hann er undirkolsýrður sem ég rek til þess að hafa sett of lítinn sykur í lögunina fyrir átöppun. Beersmith tilgreinir magn sykurs eftir hitastigi. Ef ég tappa þennan við 18° þá tilgreinir Beersmith 267 gr sykurs fyrir 2,5 kolsýrustig. Ef bjórinn er hins vegar 1 gráða eru 143 gr tilgreind (ath tvöföld lögun). Átöppunin tekur auðvitað alltaf einhvern tíma þannig að bjórinn hitnar - sjálfsagt hægt að skjóta á 6-7° en hafið þið verið að leyfa bjórnum að hitna að stofuhitastig eftir kaldfellingu áður en tappað er? Eða tappið þið köldum bjórnum og takið tillit til þess hve mikið hann hitnar við átöppun?
Kannski er ég bara að flækja málin?